Thứ bảy, 09/12/2023 | 21:43
RSS

Nghề nghiệp ít ai biết của sao Việt thời chưa nổi

Thứ sáu, 15/05/2020, 20:24 (GMT+7)

Trước khi nổi tiếng và có cuộc sống sung túc như hiện tại, không ít sao Việt từng trải qua giai đoạn khó khăn, phải bươn trải bằng nhiều công việc khác nhau để kiếm sống.

Nhìn thấy cuộc sống "vinh hoa phú quý" của giới nghệ sĩ khi đang ở thời đỉnh cao, ít ai ngờ rằng trong quá khứ, vẫn có nhiều sao Việt từng phải bươn chải bằng nhiều nghề nghiệp tay chân để mưu sinh. Nghe qua công việc của một số sao Việt từng bôn ba trước khi nổi tiếng, khán giả hẳn sẽ phải ngỡ ngàng vì đó thậm chí là làm lơ xe, làm osin, nhặt ve chai...

Nghề nghiệp ít ai biết của sao Việt thời chưa nổi
Trước khi có cuộc sống thượng lưu như hiện tại, "anh Bo" Đan Trường từng có tuổi thơ vô cùng vất vả. Kinh tế gia đình không thuộc dạng khấm khá, Đan Trường phải phụ mẹ đẩy xe đi bán bánh mì, sản xuất bút bi thủ công. Ngoài ra, anh Bo từng làm thợ tiện cơ khí nhưng bỏ nghề giữa chừng để đi theo đam mê âm nhạc.

Nghề nghiệp ít ai biết của sao Việt thời chưa nổi
Sinh ra trong một gia đình khó khăn, "ngọc nữ" Tăng Thanh Hà đã phải đạp xe đi giao cơm, bán nước mía từ năm 11 tuổi. Tăng Thanh Hà từng khiến khán giả xót xa khi kể rằng ngày bé gia đình cô phải chuyển nhà đến 10 lần vì ba làm ăn thất bại, mẹ thì thường xuyên sống trong nước mắt vì hoàn cảnh quá khó khăn.

Nghề nghiệp ít ai biết của sao Việt thời chưa nổi
Ba mẹ sớm ly hôn nên từ nhỏ Minh Hằng đã phải phụ mẹ để lo "cơm áo gạo tiền". Trước đây, mẹ Minh Hằng buôn bán quần áo cũ và thường xuyên xa nhà, nữ ca sĩ phải ở nhà một mình để dọn và bán hàng dù còn nhỏ. Sau khi mẹ cô bị lừa mất sạch vốn liếng, cả hai mẹ con dọn đến một căn nhà lụp xụp, mở quán cơm nhỏ. Lúc đó Minh Hằng phải vừa đi học vừa phụ việc quán cơm, lúc nào cũng đến trường với đầy mùi thức ăn và mồ hôi.

Nghề nghiệp ít ai biết của sao Việt thời chưa nổi
Thời trẻ, MC Quyền Linh từng phải làm giữ xe, chạy bàn, bơm hơi xe đạp, nhặt ve chai... để có tiền theo học trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh. Có lẽ từng trải qua giai đoạn khó khăn nên hiện tại Quyền Linh rất có tấm lòng từ thiện, thường hay giúp đỡ người nghèo, dù có khi anh phát hiện mình bị người ta lừa, nam MC vẫn mỉm cười cho qua.

Nghề nghiệp ít ai biết của sao Việt thời chưa nổi
Từ vùng quê Tây Nguyên nắng gió đến TP.HCM học tập, H'Hen Niê gặp nhiều khó khăn trong việc trang trải cuộc sống và chi trả học phí. Sau khi biết được hàng xóm cần thuê người giúp việc (osin), H'Hen Niê không ngại cực nhọc mà đồng ý dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc cho 3 đứa con của chủ nhà. Công việc này theo nàng hậu trong suốt 1 năm.

Nghề nghiệp ít ai biết của sao Việt thời chưa nổi
Xuất thân nghèo khó, gia đình đông anh em nhưng ba mẹ Hoàng Thuỳ vẫn cố bươn chải để cho các con đến trường. Biết được sự khổ cực của ba mẹ, Hoàng Thuỳ không ngại bán nước, trái cây, bánh đa, kẹo cao su... trên những chuyến xe đò để trang trải việc học xuyên suốt thời thơ ấu. Thời sinh viên, nàng Á hậu còn phải đi bán sim điện thoại kiếm tiền. 

Có lẽ vì có xuất phát điểm thấp nên những cái tên kể trên đã phải mạnh mẽ, cố gắng nhiều hơn trong cuộc sống. Nhờ tư duy, sự cố gắng và niềm tin tích cực mà giờ đây họ đều đang có được cuộc sống sung túc, đầy đủ và có thể giúp đỡ những mảnh đời khó khăn hơn mình.

NA
Theo Đời sống Plus/GĐVN