Thứ bảy, 19/06/2021 | 12:26
RSS

Nghề kế toán, kiểm toán là gì? Tại sao đây lại là việc làm hot?

Thứ ba, 25/05/2021, 12:13 (GMT+7)

Hiện nay, ngành kế toán, kiểm toán là một trong những ngành “Hot” khôngthể thiếu tại các Doanh nghiệp. Vậy nghề kế toán, kiểm toán là gì? Lương ra sao? Lý do đây luôn là việc làm hot hiện nay? Tìm việc ở đâu uy tín, chất lượng? Hãy cùng theo dõi để có lời giải đáp phía dưới nhé!

Ngành kế toán, kiểm toán là gì?

Ngành kế toán là thực hiện quá trình thu thập, xử lý thông tin nguồn tài nguyên hoặc tài sản của Công ty về cơ sở hình thành cũng như sự vận động của tài sản trong mọi hoạt động của Doanh nghiệp.

Mặt khác, kiểm toán là quá trình nhân viên kiểm tra và xác nhận độ chính xác của những con số từ những số liệu từ báo cáo tài chính. Sau đó, dựa trên kết quả về hoạt động tài chính của doanh nghiệp để cân đối phù hợp hơn cho Công ty trong tương lai.

Nghề kế toán, kiểm toán là gì, tại sao đây lại là việc làm hot

Ngành kế toán - Kiểm toán đang rất Hot hiện nay

Nội dung công việc trong ngành kế toán, kiểm toán?

Ngành kế toán bao gồm những công việc như sau:

- Thu thập thông tin về tài chính của các phòng, ban, ngành trong công ty,..;

- Ghi sổ theo dõi thường xuyên hàng ngày, hàng giờ đối với các khoản chi tiêu,… trong công ty;

- Nhân viên sẽ tổng hợp tài chính về cơ sở hình thành và mục đích chi tiêu trong các hoạt động của doanh nghiệp theo từng tháng, quý, năm tổng hợp đầy đủ để có các thông tin dữ liệu lập báo cáo chi tiết;

Những công việc trong ngành kiểm toán

Nghề kế toán, kiểm toán là gì, tại sao đây lại là việc làm hot

Những công việc trong ngành kế toán - Kiểm toán

- Kiểm tra kết hợp chứng minh các số liệu: Doanh thu của phòng chăm sóc khách hàng, phòng Marketing,…;

- Tham gia điều tra kịp thời các hoạt động trong doanh nghiệp nếu nghi ngờ có hoạt động gian lận;

- Phát hiện kịp thời các hành vi sai trái liên quan đến chi phí phát sinh trong công ty và có các biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời, nhanh chóng;

- Nghiên cứu đề ra các biện pháp khắc phục hợp lý cho hoạt động của công ty hiệu quả hơn.

Chính sách đãi ngộ

Theo kết quả khảo sát trên các đơn vị trung gian như TopCV thì đối với vị trí Trưởng phòng kinh nghiệm từ 5 năm có khả năng nhận mức lương 40.000.000 VNĐ – 50.000.000 VNĐ/ 1 tháng. Còn với các sinh viên mới ra trường thì sẽ mức lương tùy vào năng lực sẽ dao động trong khoảng 3.500.000 VNĐ – 8.500.000 VNĐ/1 tháng.

Nghề kế toán, kiểm toán là gì, tại sao đây lại là việc làm hot

Nghề kế toán - Kiểm toán có chính sách đãi ngộ tốt

Tại sao luôn là việc làm hot?

Hiện nay, các doanh nghiệp có nhu cầu tìm nguồn nhân lực ở vị trí kế toán - Kiểm toán ngày càng tăng cao và chưa có xu hướng giảm nhiệt.

Bên cạnh đó, hai vị trí công việc này có mức lương ổn định và có cơ hội trải nghiệm trong nhiều lĩnh vực để lựa chọn đơn vị doanh nghiệp mà mình cảm thấy phù hợp và muốn gắn bó lâu dài.

Nên tìm việc làm kế toán, kiểm toán ở đâu uy tín, chất lượng?

Nếu bạn chưa tìm cho mình được một đơn vị uy tín, bạn có thể tìm kiếm trực tuyến trên TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam trong việc hỗ trợ các ứng viên, nhà tuyển dụng kết nối với nhau, căn cứ vào CV mà ứng viên đã nộp online để hai bên có thể có những quyết định lựa chọn ưng ý nhất.

Nghề kế toán, kiểm toán là gì, tại sao đây lại là việc làm hot

Tìm việc kế toán - Kiểm toán trong TopCV uy tín, chất lượng hàng đầu

TopCV nằm trong top đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng giúp doanh nghiệp lựa chọn được những nhân tài mới, góp phần củng cố cho sự phát triển doanh nghiệp cũng như ứng viên tìm được cho mình những vị trí, đơn vị uy tín phù hợp với tiêu chí mà mình đưa ra.

Tại TopCV, các tin tuyển dụng được đăng với thông tin đầy đủ, chính xác, công khai, minh bạch để người tìm việc có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với bản thân.Hơn nữa, với 180.000+ ứng viên được kết nối trực tiếp với nhà tuyển dụng hàng tháng trên TopCV, cơ hội tìm được công việc mơ ước của ứng viên khi sử dụng nền tảng này lại thêm rộng mở.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu làm CV online thì TopCV cũng cung cấp công cụ tạo CV chuẩn, độc, lạ, đa dạng cả về ngôn ngữ, màu sắc lẫn ngành nghề, thật tiện lợi phải không nào?

Thông tin chi tiết xin vui lòng tham khảo tại:

Website: https://www.topcv.vn/ 


PV