Thứ năm, 23/09/2021 | 21:18
RSS

Nghệ An: Sẽ đưa cháu bé 12 tuổi bị mẹ kế bạo hành đi giám định thương tật

Thứ năm, 21/06/2018, 06:47 (GMT+7)

Công an huyện Đô Lương cho biết đơn vị này sẽ đưa cháu bé bị mẹ kế bạo hành đi giám định mức độ thương tật để có cơ sở xử lý vụ việc theo quy định.

Nghệ An: Sẽ đưa cháu bé 12 tuổi bị mẹ kế bạo hành đi giám định thương tậtHình ảnh những vết thương trên cơ thể em T. Ảnh: Báo Công an TP.HCM

Tối 20/6, trao đổi với PV Đời sống Plus, đại diện Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết đơn vị này vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc cháu Hoàng Đình T. (12 tuổi, trú tại xã Thái Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) bị mẹ kế là bà Thái Thị Sửu (hiện đang là giáo viên tiểu học) bạo hành gây thương tích khắp người.

“Hiên tại, chúng tôi vẫn đang trong quá trình điều tra vụ việc. Dự kiến vào ngày mai (21/6), chúng tôi sẽ đưa cháu T. đi giám định thương tật để có đầy đủ cơ sở pháp lý xử lý vụ việc”, vị đại diện Công an huyện Đô Lương cho biết.

Ở một diễn biến khác của vụ việc, trao đổi với PV, chị Hoàng Thị Thành (cô ruột cháu T.) cho biết hiện tại cháu T. vẫn đang được tích cực điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương.

“Sau khi được các bác sĩ điều trị, sức khỏe của cháu đã có nhiều tiến triển so với ngày đầu nhập viện. Cháu vẫn còn xuất hiện nhiều vết thâm tím ở vùng mặt, đùi, chân, tay do bị đánh.

Tuy nhiên có thể thấy rõ sự sợ sệt trong tâm lý của cháu như việc cháu sợ hãi khi được người khác yêu cầu kể lại việc bị bạo hành hay lo sợ khi tiếp xúc với người lạ”, chị Thành cho biết.

Cũng theo thông tin chị Thành cung cấp, thời điểm hiện tại, ông Hoàng Đình Quang (bố cháu T.) vẫn chưa thể về thăm con do đang trong quá trình công tác xa nhà.

Nhớ lại sự việc ngày hôm đó, chị Thành cho biết, vào sáng ngày 17/8, chị Thành đang đi ngoài đường thì phát hiện cháu T. đi đến nhà ông nội cháu là ông Hoàng Đình Thường.

Thấy người cháu chân tay có nhiều vết thâm tím như bị đánh, chị Thành đã cố gặng hỏi nhưng cháu T. tỏ thái độ sợ hãi rồi chạy vào nhà ông nội. Sau khi được người thân động viên, cháu T. cho biết vừa bị mẹ kế đóng cửa dùng tay đánh nhiều cái vào mặt, xoắn tai, dùng gậy đánh vào chân dẫn đến cơ thể đầy thương tích.

“Sau khi nghe cháu kể, gia đình tôi đã đưa cháu lên Bệnh viện Đa khoa Đô Lương thăm khám cũng như trình báo sự việc với chính quyền địa phương. Cháu T. còn cho biết đây không phải là lần đầu tiên bị mẹ kế bạo hành tuy nhiên do sợ nên cháu không dám kể lại với ai.

Gia đình chúng tôi rất bức xúc vì vụ việc này. Không thể ngờ một cô giáo lại có thể hành hạ một đứa bé đang tuổi ăn tuổi chơi chưa phát triển hết ý thức như vậy”, chị Thành bức xúc cho biết.

Cũng theo thông tin chị Thành cung cấp, sau khi sự việc xảy ra, gia đình chị đã liên hệ với bố cháu T. để có thể nuôi dưỡng, cho cháu T. ăn học chứ nhất định không cho cháu trở về nhà sống cùng người mẹ kế.

Được biết, sau khi sinh T., mẹ cháu bị băng huyết và qua đời. Hơn 3 năm sau, bố T. mới đi bước nữa với cô giáo tiểu học Thái Thị S., một người phụ nữ đã qua một đời chồng và cũng có 2 người con riêng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ theo quy định.

Xem thêm:

Nghệ An: Khởi tố nhóm đối tượng chuyên bảo kê máy gặt lúa

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN