Thứ bảy, 26/09/2020 | 03:55
RSS

Nghệ An: Sa thải cô giáo bạo hành trẻ 20 tháng tuổi

Thứ sáu, 20/04/2018, 21:38 (GMT+7)

Cơ sở Mầm non ABC đã chấm dứt hợp đồng lao động với cô giáo có hành vi bạo hành trẻ 20 tháng tuổi.

Clip giáo viên trường Mầm non ABC bạo hành trẻ được đăng tải trên mạng xã hội

Liên quan đến vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hải (giáo viên cơ sở Mầm non ABC) có hành vi bạo hành đối với bé trai 20 tháng tuổi, tối ngày 20/4, thông tin từ UBND phường Lê Lợi (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết sau thời gian làm việc, cơ quan chức năng đã nắm được nguyên nhân dẫn đến việc cô giáo Hải bạo hành trẻ.

Theo đó, vào buổi sáng ngày 19/4, sau khi hết giờ lên lớp, cô giáo Hải đi ngang qua lớp trẻ 2 tuổi thì thấy bé trai khóc và chạy ra ngoài hành lang đòi theo người thân về nhà.

Mặc dù một số giáo viên đứng lớp đã ngăn cản nhưng bé trai này vẫn quấy khóc. Do muốn giúp đồng nghiệp ổn định tình hình trật tự trong lớp nên cô giáo Hải đã bế bé trai này vào phía bên trong lớp để dọa nạt nhưng bé vẫn không nín.

Do thiếu kiềm chế, cô Hải đã dùng chân kẹp và dùng tay đánh vào mông bé 3 nhát khiến bé trai này càng khóc to hơn. Một nữ giáo viên đứng gần đó chứng kiến vụ việc nhưng không có động thái cụ thể để can ngăn.

Toàn bộ diễn biến vụ việc được camera ghi hình lại và được phụ huynh đăng tải lên mạng xã hội Sau khi đoạn clip được chia sẻ, nhận thấy hành động của mình là sai trái, cô Hải đã đến nhà có lời xin lỗi với gia đình bé trai bị đánh.

Nghệ An: Sa thải cô giáo bạo hành trẻ 20 tháng tuổi Cơ sở Mầm non ABC mới được cấp phép vào ngày 19/4. Ảnh: Báo Nghệ An

Được biết cơ sở Mầm non ABC có 2 cơ sở với quy mô hàng chục phòng học, chăm sóc gần 500 trẻ. Chiều ngày 20/4, sau khi sự việc xảy ra, UBND phường Lê Lợi đã tiến hành đình chỉ hoạt động đối với cơ sở Mầm non ABC có địa chỉ tại số 99 đường Lê Lợi.

Ở một diễn biến khác của vụ việc, đại diện UBND TP. Vĩnh cho biết, thành phố đã có ý kiến chỉ đạo phường Lê Lợi phải tiến hành tước giấy phép hoạt động tại cơ sở số 99 đường Lê Lợi đồng thời chấm dứt hợp đồng lao động với giáo viên Hải.

Trước đó, như Đời sống Plus đã thông tin, tối ngày 19/4 cư dân mạng chia sẻ clip ghi lại cảnh một người phụ nữ đánh liên tiếp vào người em bé tại một lớp học mầm non khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Theo đó, trong clip dài 1 phút, người phụ nữ mặc áo màu cam ôm cháu bé từ bên ngoài chạy vào lớp học. Sau khi ngồi xuống, người phụ nữ dùng chân tay ghì chặt người cháu bé. Khi bé cựa quậy, thì bị người phụ nữ dùng tay đánh liên tiếp vào bụng, mông.

Phẫn nộ hơn là khi cháu bé đứng lên bỏ chạy thì người phụ nữ này liền kéo áo khiến cháu ngã xuống nền nhà rồi lại đánh tiếp. Điều đáng nói là thời điểm đó cũng có một người phụ nữ khác đang trông trẻ trong lớp học, nhưng mãi về sau mới dỗ dành cho bé ngồi cùng.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện trên đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng với rất nhiều lượt xem, bình luận và chia sẻ. Hầu hết mọi người đều vô cùng phẫn nộ với hành động đánh cháu bé của người phụ nữ.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN