Thứ ba, 09/08/2022 | 11:11
RSS

Nghệ An: Nam sinh lớp 12 tử vong sau khi cứu bạn đuối nước

Thứ tư, 29/06/2022, 17:02 (GMT+7)

Cùng nhau đi tắm sông, khi thấy bạn trượt chân trôi ra vùng nước sâu, Và Bá Sữa (18 tuổi, huyện miền núi Kỳ Sơn) bơi ra cứu nhưng khi đẩy được bạn vào bờ thì bản thân lại bị nước cuốn trôi.


Khúc sông nơi nam sinh mất tích. Ảnh Báo pháp luật

Theo Báo Pháp Luật TP.HCM thông tin, sáng 29/6, lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cùng cơ quan chức năng đã tìm, vớt được thi thể em Và Bá Sữa (SN 2003, trú xã Mường Lống, huyện miền núi Kỳ Sơn) trên sông. 

Theo thông tin trên Tạp chí Tri thức trực tuyến, được biết, Em Và Bá Sữa hiện đang là học sinh lớp 12A, Trung tâm giáo dục Thường xuyên - Giáo dục Nghề nghiệp huyện Kỳ Sơn. Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, em thuê trọ tại khối 4, thị trấn Mường Xén để ôn thi.

Vụ việc xay ra vào khoảng 15h ngày 28/6, Sữa và bạn học cùng lớp ra sông Nậm Mộ, đoạn sau nhà trọ để tắm, không may người bạn bị trượt chân trôi ra vùng nước sâu. Do bạn không biết bơi nên Sữa bơi ra cứu nhưng khi đẩy bạn vào bờ thì bản thân lại bị nước cuốn. Người bạn sau một hồi tìm kiếm Sữa không thấy đã thông báo cho bạn và người dân trình báo chính quyền để tìm kiếm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã phối hợp với lực lượng chức năng lập tức có mặt tại hiện trường để tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, do trời về chiều tối, nước sông Nậm Mộ dâng cao nên công tác cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn. 

Trao đổi với PV Báo Pháp Luật TP.HCM, Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện, Phòng LĐ-TB&XH, Phòng GD&ĐT huyện, Công An huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn, thầy cô giáo, nhà trường đã kịp thời có mặt và đến động viên, chia buồn gia đình em Sữa.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại