Thứ ba, 22/06/2021 | 11:27
RSS

Nghệ An khẩn cấp di dời hàng trăm hộ dân vì sạt lở núi

Thứ tư, 21/10/2020, 12:38 (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, đã di dời khẩn cấp hàng trăm hộ dân do xuất hiện nhiều điểm sạt lở.

Sự kiện:
Nghệ An

Nhiều điểm sạt lở núi, Nghệ An khẩn cấp di dời hàng trăm hộ dân

Sạt lở núi, đất đá tràn xuống đất. Ảnh: Báo Nghệ An

Ngày 21/10, ông Thò Bá Rê, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho NLĐ biết, huyện đã di dời khẩn cấp 281 hộ dân ở các vùng nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn. Theo đó đã có  281 hộ dân thuộc các xã Mường Típ, Mường Ải, Bảo Nam, Chiêu Lưu được di dời đến nơi an toàn. Trong đó, các xã di dời nhiều nhất gồm: Xã Mường Típ sơ tán 64 hộ, 346 nhân khẩu; xã Mường Ải 75 hộ, 403 nhân khẩu; xã Bảo Nam 35 hộ, 150 nhân khẩu...

Trong khi đó, tại huyện Tương Dương, Nghệ An, do mưa lớn, nguy cơ sạt xảy ra cao nên chính quyền xã Tam Quang đã phối hợp với bộ đội biên phòng di dời khẩn 20 hộ gia đình của hai bản Tùng Hương và Tân Hương đến nơi an toàn.

Còn tại huyện Quế Phong, do mưa lớn kéo dài liên tục nhiều ngày khiến tuyến đường vào xã Nậm Giải bị sạt lở tại km 2 đến km 3. Tuyến đường từ xã Châu Thôn đi bản Mường Lống của xã Tri Lễ bị ách tắc nhiều ngày do sạt lở, đá lớn sạt từ vách núi xuống chắn ngang đường.

Trao đổi trên Báo Nghệ An, ông Nguyễn Hữu Minh - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho hay, Ban Chỉ huy PCTT- tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn của huyện đã xuống trực tiếp các xã nằm trong vùng xung yếu có nguy cơ sạt lở núi cao như Mường Típ, Mường Ải, Bảo Nam... triển khai và sơ tán dân đến nơi an toàn.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN