Thứ bảy, 19/09/2020 | 16:13
RSS

Nghệ An: Kẻ buôn ma túy rút chốt lựu đạn chống trả công an

Thứ tư, 26/08/2020, 10:44 (GMT+7)

Công an Nghệ An đã bắt giữ thành công hai đối tượng hoạt động mua bán ma tý liều lĩnh và manh động, thu giữ nhiều vũ khí nóng

Sự kiện:
Nghệ An

Nghệ An: Kẻ buôn ma túy rút chốt lựu đạn chống trả công an

Hai đối tượng Lương Văn Ma, Lữ Văn Cháu. Ảnh CAND

Ngày 26/8, thông tin trên CAND cho biết, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết vừa bắt giữ hai đối tượng hoạt động mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều vũ khí nóng, trong đó một đối tượng sẵn sàng rút chốt lựu đạn hòng chống trả để thoát thân.

Theo đó 19h ngày 24/8, đang trong quá trình tuần tra, kiểm soát tại bản Xiêng Thù, xã Chiêu Lưu, các trinh sát Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện và bắt quả tang đối tượng Lương Văn Ma (SN 1978), trú tại bản Xiêng Thù, xã Chiêu Lưu về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy"; tại đây lực lượng chức năng thu giữ 0,5 gam heroin.

Sau quá trình mở rộng điều tra, trưa 25/8, lực lượng công an đã ập vào ngôi nhà được xem là “sào huyệt” ma túy của Lữ Văn Cháu (SN 1977), trú tại bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương.

Bất ngờ bị vây bắt, đối tượng đã dùng lựu đạn để chống trả quyết liệt lại lực lượng Công an. Khi Cháu đang chuẩn bị ném lựu đạn thì các trinh sát ập vào khống chế. Tại đây lực lượng chức năng thu giữ 1 quả lựu đạn, 1 cân tiểu ly, 6 viên đạn AK, 34 viên đạn thể thao và 1 khẩu súng tự chế.

Được biết, đây là hai đối tượng thường xuyên có hoạt động liên quan đến ma túy, liều lĩnh và manh động. Cháu là kẻ cầm đầu đường dây ma túy có vũ khí “nóng”, thường cung cấp ma túy cho  các con nghiện ở Kỳ Sơn.  Nhà riêng của Cháu thường có một số đối tượng thân cận làm nhiệm vụ “hoa tiêu” ở các chốt chặn bên ngoài.

Việc bắt giữ thành công hai đối tượng đã được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho lực lượng vây bắt và người dân xung quanh, qua đó góp phần rất lớn giúp ổn định tình hình ANTT của địa phương.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN