Thứ hai, 23/05/2022 | 00:30
RSS

Nghệ An cho phép mở lại quán bar, karaoke, massage từ hôm nay

Thứ sáu, 08/04/2022, 09:49 (GMT+7)

Quán bar, karaoke, massage và nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ khác ở các địa phương có công bố dịch Covid-19 từ cấp độ 1 đến cấp độ 3 tại Nghệ An sẽ được hoạt động trở lại.

Theo thông tin trên Tiền Phong, ngày 7/4, UBND tỉnh Nghệ An đã ra văn bản điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch covid-19

Cụ thể, UBND tỉnh Nghệ An cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ như cơ sở thẩm mỹ, massage, vũ trường, karaoke, quán bar, internet, trò chơi điện tử trên địa bàn xã, phường, thị trấn có công bố dịch Covid-19 từ cấp độ 1 đến cấp độ 3 được hoạt động bắt đầu từ 0h ngày 8/4. Khi các địa phương công bố dịch Covid-19 ở cấp độ 4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên phải dừng hoạt động. Theo Sở Y tế Nghệ An, hiện nay không có địa phương nào trong tỉnh có dịch ở cấp độ 4.

Tuổi Trẻ Online cho biết thêm, trong quy định mới này, 100% người lao động và chủ cơ sở phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19. Với khách hàng có biểu hiện nghi ngờ như ho, sốt, khó thở, mất vị giác… không sử dụng dịch vụ.

Về công suất phục vụ, cơ sở ở địa bàn có dịch cấp độ 1 hoạt động bình thường, ở địa bàn cấp độ 2: hoạt động không quá 50%, cấp độ 3: không quá 30%. 

Nghệ An cho phép mở lại quán bar, karaoke, massage từ 8/4

Ảnh minh họa.

Sở Y tế Nghệ An được giao nhiệm vụ chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc phối hợp, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

UBND các huyện, thành phố, thị xã có trách nhiệm theo thẩm quyền và cấp độ dịch của các xã, phường, thị trấn tại địa phương, quyết định dừng hoạt động hoặc cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đưa tin, sau gần 2 năm đóng cửa vì dịch Covid-19, nhiều quán bar, karaoke, vũ trường ở Nghệ An phải chuyển đổi hình thức hoạt động hoặc bán đi vì nợ nần. Hiệp hội Karaoke, bar Nghệ An đã gửi đơn kiến nghị lên các sở ban ngành và UBND tỉnh Nghệ An cho mở cửa trở lại.

Ghi nhận trên báo Thanh Tra ngày 1/4 cho biết, tỉnh Nghệ An đã giao Sở Y tế phối hợp với Sở Văn hóa và thể thao xem xét cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ như: Karaoke, quán bar, vũ trường, massage... nếu đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục bám sát tình hình, thực tiễn để chủ động có các biện pháp phù hợp phòng, chống dịch, từng bước "bình thường hóa" với dịch Covid-19. 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại