Thứ ba, 24/05/2022 | 00:56
RSS

Bắc Giang cho phép mở lại quán karaoke, game từ ngày 25/3

Thứ năm, 24/03/2022, 11:33 (GMT+7)

UBND tỉnh Bắc Giang ra văn bản cho phép mở lại các dịch vụ như quán game, karaoke.

Sự kiện:
Bắc Giang

Bắc Giang cho phép mở lại quán karaoke, game từ 25/3

Bắc Giang cho phép mở lại quán karaoke, game từ 25/3. Ảnh minh họa.

Trao đổi trên Lao động, ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, UBND tỉnh vừa ban hành văn bản cho phép các dịch vụ game online, karaoke hoạt động trở lại trong điều kiện bình thường mới từ 0h ngày 25/3.

Theo Dân Trí, hiện nay tình hình dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã được kiểm soát tốt, số ca mắc đang giảm dần; tỷ lệ tiêm mũi 2 vaccine phòng Covid-19 cho người dân từ 12 tuổi trở lên trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt xấp xỉ 100%; trên 96% người dân từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 3. Để bảo đảm thực hiện thành công "mục tiêu kép", chủ tịch UBND tỉnh cho phép các dịch vụ hoạt động trở lại trên địa bàn tỉnh trong điều kiện bình thường mới. 

Tuy nhiên, UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở sản xuất kinh doanh phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định. Người kinh doanh, phục vụ và tham gia dịch vụ phải được tiêm đủ mũi vaccine, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Bên cạnh đó, tỉnh cũng cho phép các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức khi tổ chức và tham gia hội nghị, hội thảo, giao lưu, gặp mặt… được tổ chức ăn, uống kể từ ngày 25/3.

Thông tin trên Tuổi trẻ cho biết, trước đó, từ ngày 16/2, cán bộ, công chức, viên chức Bắc Giang được phép đi ra ngoài tỉnh nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; đám cưới được tổ chức nhanh gọn không quá 150 người; đám ma phải tổ chức gọn nhẹ.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại