Thứ hai, 06/07/2020 | 06:09
RSS

Ngày của Cha năm 2020 vào thứ mấy, ngày bao nhiêu?

Thứ sáu, 19/06/2020, 16:00 (GMT+7)

Ngày của Cha (Father’s Day) là ngày để mọi người tôn vinh, thể hiện lòng biết ơn đối với cha của mình. Dù rất được quan tâm, nhưng vẫn khá nhiều người chưa biết ngày lễ đặc biệt này rơi vào ngày nào trong năm nay 2020.

Ngày của Cha năm 2020 là ngày bao nhiêu?

Ngày của Cha năm 2020 vào thứ mấy, ngày bao nhiêu

Ngày của Cha là ngày để thể hiện lòng biết ơn đối với người cha kính yêu

Ngày của Cha (Father’s Day) là ngày để mọi người tôn vinh, thể hiện lòng biết ơn đối với cha của mình. Ngày của Cha không cố định cụ thể mà được quy ước là ngày chủ Nhật của tuần thứ 3 tháng 6 hàng năm. Năm 2020, Ngày của Cha sẽ rơi vào chủ nhật, ngày 21/6 (dương lịch).

Ngày của Cha tại Việt Nam

Những năm gần đây với sự giao thoa văn hóa, bên cạnh Ngày của Mẹ, nhất là lễ vu lan báo hiếu thì Ngày của Cha cũng dần trở nên quen thuộc với mọi người. Đây là dịp để con cái thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với người Cha của mình.

Thông thường trong dịp này mọi người sẽ chọn mua những món quà ý nghĩa, những bó hoa hay lời chúc tốt đẹp dành tặng đến người Cha kính yêu của mình.

Ngày của Cha năm 2020 vào thứ mấy, ngày bao nhiêu

Cha là người yêu thương con vô điều kiện

Nhiều người nghỉ phép về quê thăm gia đình và tỏ lòng tôn kính đến người cha thương yêu. Một số người đưa gia đình, cha đi ăn tối ở một nhà hàng hoặc mua những món quà nhỏ, ý nghĩa tặng cha như một cái cà vạt, cái áo, kính mát… Ở nhiều trường mẫu giáo, các em nhỏ được giáo viên hướng dẫn làm hoa giả, làm thiếp chúc mừng để làm quà về cho bố trong nhân ngày đặc biệt này.

Đối với các bậc làm cha mẹ, không có niềm vui nào sánh bằng việc con cái trưởng thành lớn khôn. Vì vậy hãy cố gắng rèn luyện phấn đấu từng ngày để ngày nào cũng là ngày của Cha, ngày của Mẹ. Chúng ta hãy luôn trân trọng từng giây phút bên cạnh gia đình thân yêu của mình.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN