Thứ bảy, 19/06/2021 | 13:25
RSS

Ngày 11/5: Thêm 5 tỉnh cho học sinh nghỉ, lịch nghỉ học mới nhất của học sinh cả nước

Thứ ba, 11/05/2021, 06:36 (GMT+7)

5 tỉnh chính thức cho học sinh nghỉ học tập trung và tổ chức theo hình thức online để đảm bảo sức khỏe trước tình hình dịch Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, có 41 tỉnh thành thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học phòng tránh dịch.

Sự kiện:
Dịch Covid-19

>> 5 tỉnh cho học sinh nghỉ học mới nhất

Thanh Hóa

Sở GD-ĐT quyết định cho học sinh các trường mầm non nghỉ học từ ngày 11/5/2021, việc trông trẻ trong hè chỉ thực hiện khi có hướng dẫn của Sở GD-ĐT.

Tính từ ngày 11/5/2021, các trường phổ thông đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, hoàn thành chương trình dạy học thì cho học sinh nghỉ học, kết thúc năm học.

Các trường đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, chưa hoàn thành chương trình dạy học thì cho học sinh nghỉ học, phần chương trình chưa thực hiện tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Các trường chưa hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá thì khẩn trương bố trí thực hiện, tùy tình hình có thể kiểm tra, đánh giá theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, hoặc kết hợp trực tiếp và trực tuyến; kiểm tra xong cho học sinh nghỉ học.

Ngày 11/5: Thêm 5 tỉnh cho học sinh nghỉ, lịch nghỉ học mới nhất của học sinh cả nước

Thêm tỉnh thành cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch. (Ảnh: Ngọc Hải, Pham Hưng)

Phú Yên

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế ký ban hành công văn về việc tạm dừng hoạt động dạy và học, đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thống nhất cho trẻ em, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các cơ sở giáo dục thường xuyên dừng đến trường kể từ ngày 12/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Trong đó, các cơ sở giáo dục đã hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II năm học 2020-2021 theo quy định trước ngày 10/5/2021 thì dừng đến trường kể từ ngày 11/5/2021. Các cơ sở giáo dục chưa hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối  kỳ II năm học 2020-2021 thì tiếp tục triển khai và hoàn thành trong ngày 12/5/2021.

Các cơ sở giáo dục chuyển sang hình thức dạy trực tuyến kể từ ngày 12/5/2021 đối với các nội dung còn lại cho đến khi kết thúc năm học 2020-2021 theo quy định. 

Cà Mau

UBND tỉnh Cà Mau quyết định, đối với các cơ sở Mầm non công lập và ngoài công lập cho trẻ nghỉ đến trường chậm nhất đến hết ngày 14/5. Các cơ sở giáo dục đã hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ II trước ngày 10/5 thì tạm dừng đến trường từ ngày 11/5, chuyển sang dạy trực tuyến đối với nội dung còn lại cho đến khi kết thúc thời gian năm học 2020 - 2021.

Còn các cơ sở giáo dục chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ II thì tiếp tục triển khai và hoàn thành việc kiểm tra trước ngày 14/5, chuyển sang dạy trực tuyến các nội dung còn lại kể cho đến khi kết thúc thời gian năm học.

Đối với khối lớp 9, nhà trường chủ động thời gian bố trí thi học kỳ, hệ thống hóa kiến thức, ôn tập cho học sinh để bảo đảm chất lượng chương trình giáo dục, tiến độ của các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

Riêng khối lớp 12, tổ chức dạy học, ôn thi tốt nghiệp THPT trực tiếp nhưng giãn cách theo khối thi để đảm bảo quy định theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Quảng Bình

Sở GD-ĐT vừa có công văn cho phép học sinh các cấp được nghỉ học từ ngày 11/5 cho đến khi có thông báo mới.

Những trường học chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kì 2 thì tiếp tục tổ chức kiểm tra cho đến hết ngày 14/5. Sau khi hoàn thành kiểm tra, cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 15/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với học sinh, học viên lớp 9, lớp 12 tổ chức dạy học hoàn thành chương trình theo kế hoạch năm học. Công tác ôn tập đối với lớp 9 và ôn thi tốt nghiệp THPT, Sở GD-ĐT giao cho thủ trưởng các đơn vị, trưởng học căn cứ điều kiện và tình hình thực tế xây dựng kế hoạch, tổ chức ôn tập bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Trong trường hợp dạy học trực tiếp trên lớp, nhà trường cho học sinh đăng ký, phân lớp đảm bảo giãn cách số lượng tối đa 24 học sinh/lớp, đồng thời thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch theo quy định của ngành Y tế.

Lào Cai

UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT, các đơn vị liên quan về tạm ngừng các hoạt động dạy - học trên địa bàn thành phố từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cấp THCS, THPT, các khối 6,7,8 (cấp THCS), khối 10,11 (cấp THPT và Giáo dục thường xuyên), tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến từ ngày 11/5 đến khi hoàn thành chương trình theo quy định. Các trường đã tổ chức kiểm tra xong học kỳ II, học sinh nghỉ học tập trung tại trường từ ngày 10/5.

Riêng với học sinh cuối cấp lớp 9 và lớp 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nhà trường tiếp tục tổ chức dạy học tập trung nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch theo quy định.

Các trường tiểu học, THCS, THPT và Giáo dục thường xuyên thuộc thị xã Sa Pa, tổ chức dạy, học, ôn tập theo hình thức trực tuyến.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có 41 tỉnh thành thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học phòng tránh dịch.

Tào Nga
Theo Dân Việt