Thứ tư, 14/04/2021 | 03:07
RSS

Ngang nhiên mổ lợn tại trường mẫu giáo, hiệu trưởng giải thích để mang không khí tết về cho các em nhỏ

Thứ ba, 23/01/2018, 13:00 (GMT+7)

Ngày 19/1, một trường mẫu giáo tại Trung Quốc đã giết mổ lợn ngay trên sân trường trước sự chứng kiến của nhiều em nhỏ chỉ để... mang không khí tết về cho học sinh.

Ngang nhiên mổ lợn tại trường mẫu giáo, để mang không khí tết
Ngang nhiên mổ lợn tại trường mẫu giáo, để "mang không khí tết"

Ngày 19/1 vừa qua, các học sinh thuộc một trường mẫu giáo tại Trung Quốc được tham gia một buổi học thực tế do trường tổ chức. Tuy nhiên, nội dung buổi học lại tạo ra một cuộc tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội khi hiệu trưởng trường này quyết định mang một con lợn có kích cỡ không nhỏ ra giết mổ để... tạo không khí tết sắp đến cho các em.

Cụ thể, đoạn clip trên được quay lại tại thị trấn Ba Đông, tỉnh Hồ Bắc nước này. Trong đó, một người hướng dẫn mặc áo blouse trắng đang hào hứng "giải phẫu" con lợn to lớn bao gồm cắt đầu, rạch bụng, moi nội tạng... Tất cả đều được làm từ tốn để các học sinh mới chỉ có vài tuổi có thể quan sát toàn bộ.

Giải thích mục đích của buổi ngoại khóa này, hiệu trưởng trường mẫu giáo cho biết: 1 là để mang đến không khí năm mới cho các học sinh vì trong dịp này, các gia đình thường giết mổ lợn cho các bữa tiệc đầu năm; 2 là để dạy những đứa trẻ về giải phẫu học. 

Ngang nhiên mổ lợn tại trường mẫu giáo, để mang không khí tết
Giáo viên trưng bày nội tạng cho các học sinh nhìn rõ.

Người này tin rằng kiến thực sẽ đọng lại đầu của trẻ con, tạo thành nên tảng cho môn học sau này. Cũng theo đó, tất cả học sinh đều không cảm thấy bài học này đáng sợ và cha mẹ các em đều đã được thông báo trước về buổi học này nhưng không có ai phản đối.

Tuy nhiên, những lý do người này không làm hài học các cư dân mạng. Hầu hết dư luận Trung Quốc đều cảm thấy không nên đưa ra một bài học như thế này cho những đứa trẻ còn chưa có đầy đủ nhận thức về mọi thứ ảnh hưởng suy nghĩ của trẻ nhỏ sau này.

Không ít người tức giận phản đối, bày tỏ quan điểm trên mạng xã hội.

- "Người lớn coi chuyện giết hại động vật làm thú vui, đưa chuyện này ra để dạy dỗi trẻ con thì thật không biết là loại người gì? "

- "Trường học này thật biến thái. Dù mỗi ngày loài người đều giết hại động vật, nhưng để trái tim hồn nhiên của trẻ con tiếp xúc với máu tanh man rợ nhưu này thật quá đáng". 

- "Đây là muốn tiêm nhiễm đầu óc tội phạm cho trẻ con sao? Thực sự quá tệ".

Hana
Theo The Helino