Thứ bảy, 08/10/2022 | 01:30
RSS

Nổ kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp 273, dân tá hỏa tháo chạy

Thứ năm, 11/01/2018, 07:08 (GMT+7)

Đêm 10/1, xảy ra vụ nổ lớn tại Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 ở Gia Lai khiến người dân quanh khu vực tá hỏa tháo chạy, hiện chưa phát hiện người thương vong.

Nổ kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp 273, dân tá hỏa tháo chạy
Nổ kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp 273, dân tá hỏa tháo chạy. Ảnh VOV.

Tối 10/1, một lãnh đạo UBND huyện Đắk Đoa (Gia Lai), xác nhận, kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 đóng trên địa bàn xã K’Dang phát nổ. "Tôi đang có mặt tại hiện trường chỉ đạo các ngành kiểm tra, xử lý vụ việc. Chưa có thông tin thương vong về người và hậu quả vụ nổ", vị này nói trên Tri thức trực tuyến. 

Thông tin ban đầu vụ nổ xảy ra khoảng 22h tại kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 (thuộc Quân đoàn 3). Kho đạn này có tường rào kiên cố bao quanh, nằm cách khu dân cư khoảng 2 km.

“Nghe nó nổ dữ quá, lúc đó là nó rung nhà, chạy ra nhìn thấy khói cuộn cuộn đen, rồi đỏ lòm  hết . Tôi vội vàng gom những đồ quan trọng và bỏ vào túi xách, mang xe máy ra chở con chạy tít xa, càng xa càng tốt. Nổ khoảng 40 phút, trong lúc đó là nổ to luôn, nổ đến của kính nhà muốn vỡ” - bà Nguyễn Thị Thanh Nga  ở thôn Hà Lòng 2, xã Kdang chia sẻ với phóng viên VOV. 

Nổ kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp 273, dân tá hỏa tháo chạy
Lực lượng chức năng khẩn trương có mặt tại hiện trường để xử lý sự việc. Ảnh: Trần Hiếu/Thanh niên.

Còn ông Ama Rinh, ở làng Mrah, xã Kdang, huyện Đăk Đoa, cho biết, làng ông cách khu vực xảy ra nổ khoảng 5-6km nhưng vẫn chịu ảnh hưởng. Do lo sợ nên cả làng bỏ chạy, sau khi kết thúc tiếng nổ khoảng 1 tiếng, ông và nhiều người dân trong làng mới dám trở về nhà.

“Tôi đang ở sân bóng nằm trông cà phê, thì thấy nổ nhiều quá nên sợ. Nói chung lúc đầu thì rất sợ, sợ anh em họ hàng bị làm sao, nhưng mà giờ biết không sao thì mừng rồi. Anh em trong làng cũng sợ, cũng ra hết nhưng giờ thì về rồi” - ông Ama Rinh cho biết thêm.

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Bí thư huyện ủy Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai cho biết, đến sau 0h ngày 11/1, các lực lượng chức năng  đã sơ tán được toàn bộ dân ở khu vực lân cận kho đạn. 

Do tình thế cấp bách, nên ông chưa nắm được thông tin chính xác về việc có thương vong hay không trong vụ nổ. Lực lượng của huyện đã nỗ lực đảm bảo an toàn cho người dân, ngăn chặn người hiếu kỳ vào sát khu vực xảy ra nổ.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN