Chủ nhật, 27/11/2022 | 15:55
RSS

Nổ lớn tại Bắc Ninh: Khẩn trương khắc phục hậu quả

Thứ tư, 03/01/2018, 17:26 (GMT+7)

Theo ghi nhận của PV ở hiện trường vụ nổ lớn tại Bắc Ninh, đến 17h chiều 3/1, các lực lượng chức năng phối hợp với người dân khẩn trương khắc phục hậu quả, sớm ổn định lại cuộc sống.


Hiện trường vụ nổ lớn tại Bắc Ninh.

Liên quan đến vụ nổ lớn ở Bắc Ninh khiến 2 cháu nhỏ tử vong, 8 người bị thương và nhiều ngôi nhà bị hư hỏng, chiều 3/1, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Lý (trưởng thôn Quan Độ) cho biết, cơ sở thu mua phế liệu này đã hoạt động ở địa phương từ lâu, nhưng mọi người chỉ nghĩ là thu mua đồng nát sắt vụn thông thường, nên khi xảy ra vụ nổ, ai cũng bàng hoàng. Không ai biết là tại sao cơ sở này lại chứa nhiều đầu đạn đến như vậy. Họ đưa về tập kết tại đây từ bao giờ dân làng cũng không hay.


Điện lực đang đấu nối điện và khắc phục sự cố.

Cũng theo ông Lý, thời điểm xảy ra vụ nổ (4h30 phút sáng), chủ cơ sở không có mặt ở nơi tập kết phế liệu.

“Chủ cở sở ở ngoài Từ Sơn, Bắc Ninh. Khi xảy ra vụ nổ, nơi tập kết phế liệu chỉ có gia đình người em đang ngủ ở đó để trông coi. Vụ nổ khiến con của người trông coi tử vong", ông Lý nói.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, đến 17h chiều nay (3/1), các lực lượng chức năng đang tích cực, khẩn trương phối hợp với người dân để khắc phục sự cố. 


Người dân địa phương chủ động dọn dẹp nhà cửa để sớm ổn định cuộc sống.

Rất nhiều người dân cũng chủ động dọn dẹp nhà cửa sau vụ nổ để ổn định cuộc sống. Ngoài hiện trường vẫn đông người dân hiếu kỳ sự việc đến theo dõi.

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 4h30 phút sáng 3/1 tại thôn Quan Độ (xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) đã xảy ra một vụ nổ lớn khiến 7 người bị thương, 2 cháu nhỏ tử vong và 5 ngôi nhà bị sập.

Sau tiếng nổ vang trời, người dân chạy ra thì thấy đầu đạn bay khắp thôn, nhiều nhà khác bị tốc mái, vỡ kính. Quá hoảng sợ, họ đã báo cho chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường và tiến hành công tác điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN