Thứ năm, 29/10/2020 | 19:52
RSS

Ngang nhiên dùng xe tải đi trộm trâu, bò bán lấy tiền tiêu xài

Thứ bảy, 19/09/2020, 10:18 (GMT+7)

Cơ quan công an TP Thủ Dầu Một, Bình Dương vừa triệt phá băng nhóm trộm trâu, bò liên tỉnh có giá trị hàng trăm triệu đồng.

Sự kiện:
Bình Dương

Bắt băng nhóm trộm trâu, bò hàng liên tỉnh

Đối tượng Long và tang vật vụ án Ảnh: CAND

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Dầu Một, Bình Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Long (SN 1982, quê quán Nghệ An) và Hoàng Văn Khoa (SN 1986, ngụ khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An) về hành vi trộm cắp tài sản

Theo đó, tháng 6/2020, sau khi nghỉ việc, Long và Hoàng Văn Khoa rủ một người tên Hồng (quê quán Nghệ An) trộm cắp tài sản bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Tài sản chúng trộm là những con trâu, bò. Để ra tay, nhóm của Long đưa xe tải chuyên dụng loại 1,5 tấn từ TP Dĩ An đến các bãi đất trống có chăn thả trâu, bò ăn cỏ, không có người trông coi tại TP Thủ Dầu Một, TP Dĩ An, huyện Bàu Bàng. 

Sau đó, nhóm Long phân công nhiệm vụ cho từng người, Khoa ngồi trên xe tải để cảnh giới; Long và Hồng tìm đến những con trâu, bò đang ăn cỏ đứng ở vị trí khuất tầm nhìn của chủ đưa lên thùng xe tải. Mỗi lần ra tay, nhóm của Long trộm từ 1 đến 2 con, rồi chúng chở đến một lò mổ gia súc nằm trên địa bàn phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên để bán với giá từ từ 25 đến 30 triệu đồng/con.

Khoảng 22h ngày 12/7, nhóm của Long điều khiển xe tải BKS 51C-109.34 từ TP Dĩ An đến TP Thủ Dầu Một để tìm trâu trộm. Đến bãi đất trống ở Khu công nghiệp Phú Tân, thuộc phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, thấy đàn trâu đang thong dong ăn cỏ, Long và Hồng xuống xe lùa trộm. 

Còn Khoa ngồi trong xe tải để cảnh giới. Trộm được 1 con trâu, cả nhóm chở về nhà của Khoa ở phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An để Khoa và Hồng vào nhà. Còn Long chở trâu trộm được đến lò mổ của anh N.V.T (ngụ khu phố Tân Ba, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên) bán được 24,5 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài. Phát hiện mất trâu, ông T.V.M. đã đế cơ quan Công an trình báo vụ việc.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Thủ Dầu Một đã vào cuộc điều tra, xác minh. Qua công tác nắm tình hình, Công an TP Thủ Dầu Một được biết, ngày 14/7, nhóm của Long trộm 2 con trâu tại huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, trong lúc dẫn trâu lên xe tải thì một con bị xổng mất, bỏ về đàn. Sau đó, nhóm của Long dùng xe tải chở con trâu vừa trộm đến lò mổ của anh N.V.T. bán.

Sau đó, cơ quan công an đã bắt quả tang Long tại lò mổ của anh T. khi Long dùng xe tải chở con trâu đến lò mổ bán. Mở rộng điều tra đến đầu tháng 9/2020, trinh sát bắt giữ thêm Khoa. Qua điều tra, Long và Khoa đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình; riêng Hồng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN