Thứ sáu, 23/02/2024 | 16:49
RSS

Ngại ra chợ do dịch Covid-19, bà nội trợ chuộng mua sắm online

Thứ tư, 11/03/2020, 13:06 (GMT+7)

Nhiều chị em ở Hà Nội đã chọn cách mua sắm online thay vì đi chợ mua bán như thông thường do lo ngại dịch Covid-19 đang lây lan.

Ngại ra chợ do dịch Covid-19, bà nội trợ chuộng mua sắm online1
Đủ loại thực phẩm khô, làm sẵn được bán online phục vụ bà nội trợ mùa dịch covid-19 (Ảnh: LA)

Dịch Covid-19 làm thay đổi thói quen của nhiều người, trong đó có thói quen mua sắm của các bà nội trợ tại Hà Nội Với chị em công sở, đầu giờ tan tầm, ghé chợ gần nhà mua đồ ăn và ít hoa quả là thói quen khó thay đổi. Thế nhưng, đợt dịch này khiến nhiều người đã dừng hẳn việc ra chợ, thay vào đó họ mua đồ qua mạng, ship tận nhà để yên tâm chống dịch.

Chị Lan Anh (khu Cống Vị - Ba Đình -Hà Nội) cho biết, chị xem danh sách tiếp xúc của bệnh nhân số 18 có tiếp xúc gần F1,F2 với nhiều người ở khu vực nhà chị. Dù chưa có kết quả xét nghiệm chính thức từ Bộ Y tế, khu vực nhà chị cũng chưa có thông báo cách ly, tuy nhiên tâm lý lo xa nên chị Lan Anh quyết định bỏ thói quen đi chợ Linh Lang gần nhà, thay vào đó chị mua đồ trên mạng và chuyển khoản online.

"Cách này khá tiện dụng, bình thường tôi cũng có thói quen mua sắm online tuy nhiên chỉ là mua quần áo, còn đồ ăn thì hơn tháng nay tôi bắt đầu chọn cách mua sắm online với các món đồ khô. Đặc biệt, từ sau khi dịch bùng phát tại Hà Nội thì tôi quyết định hạn chế tiếp xúc, chủ động mua sắm qua mạng từ những nguồn uy tín, thân quen. Vận chuyển tận nhà, thậm chí để an toàn cho shipper và gia đình, tôi đề nghị shipper treo đồ ở cổng rồi gọi tôi ra lấy. Phòng dịch cẩn thận cho an toàn." - Chị Lan Anh chia sẻ.

Ngại ra chợ do dịch Covid-19, bà nội trợ chuộng mua sắm online2
Đủ loại trái cây, rau củ quả tươi ngon bán online (Ảnh: LA)

Nắm bắt được tâm lí các bà nội trợ tranh thủ mua sắm online để phòng dịch, nhiều siêu thị, trung tâm mua sắm cũng sẵn sàng đáp ứng tối đa nhu cầu của khách bằng việc ship tận nhà, chỉ cần vào web mua hàng của siêu thị và chọn đồ vứt vào giỏ. Chị Bình (nhân viên bán hàng tại siêu thị L. - Liễu Giai- Ba Đình -Hà Nội) cho biết: "Từ ngày có ca dương tính ở Trúc Bạch, lượng khách mua sắm trực tiếp tại siêu thị giảm hẳn, tuy nhiên, lượng khách mua online lại tăng. Siêu thị từ trước tới nay đã có dịch vụ ship đồ miễn phí tận nhà, thời điểm này siêu thị vẫn đáp ứng được các nhu cầu của khách từ online đến mua trực tiếp".

Các chợ mua sắm online trên mạng xã hội cũng rôm rả hơn do nhu cầu mua sắm trực tiếp của các bà nội trợ giảm. 

giá nguyên liệu gia tăng vì dịch Covid-19
Nhiều gian hàng online cũng cho biết giá nguyên liệu gia tăng vì dịch Covid-19, vì thế nhiều món có thể bị tăng giá hoặc không làm để khỏi bị lỗ.

Thư Kỳ
Theo Thời đại