Thứ bảy, 15/05/2021 | 15:57
RSS

Ngả mũ trước những phát minh kinh điển của người Nhật

Thứ sáu, 29/12/2017, 10:55 (GMT+7)

Người Nhật nổi tiếng thông minh đã cống hiến cho nhân loại những phát minh kinh điển khến thế giới nể phục.

Nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất trong số những phát minh kinh điển của người Nhật là máy hát Karaoke. Máy karaoke đầu tiên được phát minh tại Nhật Bản vào năm 1971, bởi một tay trống tên Daisuke Inoue.

Sau đó, hát Karaoke đã trở thành một trong những hình thức giải trí được yêu thích hàng đầu của giới trên toàn thế giới

Phát minh kinh điển của người Nhật khiến thế giới nể phục
Máy hát Karaoke được phát minh bởi người Nhật. Ảnh: Internet

Đầu băng Video (hệ thống đầu băng gia đình) được ra đời tại Nhật Bản vào năm 1976. Đây được coi là một phát minh vô cùng sáng tạo vào thời điểm đó của người Nhật Bản và nhanh chóng được chấp nhận trên toàn thế giới.

Phát minh đầu video của người Nhật Bản
Phát minh đầu video của người Nhật Bản. Ảnh: Internet

Đầu Video cho phép người xem TV có thể xem các chương trình đã được thu lại trước đó và tận hưởng cùng người thân trong ngôi nhà ấm cúng của mình mà không cần tới rạp hay bất cứ một địa điểm công cộng nào.

Hệ thống định vị trên ô tô được ra mắt lần đầu vào năm 1981 bởi công ty Honda của Nhật Bản. Tuy còn nhiều nhược điểm khi mới được ra mắt nhưng đây được coi là tiền đề phát triển cho nhiều hệ thống định vị sau này.


Hệ thống định vị trên oto. Ảnh: Internet

Ngày nay, hệ thống định vị được các tài xế coi là một vật bất ly thân trong những hành trình của mình.

Trước khi điện thoại di động trở nên phổ biến trên toàn thế giới, máy nghe nhạc Sony Walkman được ra đời từ các nhà nghiên cứu Nhật Bản vào năm 1979  đã thay đổi cách nghe nhạc của giới trẻ.


Máy nghe nhạc. Ảnh: Internet

Với kích thước nhỏ gọn và  vô cùng tiện lợi, nó cho phép người nghe có thể vừa nghe nhạc, vừa đi đường. Tại thời điểm mới ra đời, nó nhanh chóng được chấp nhận trong giới trẻ và trở thành hàng hot trên thị trường.

Epson HX-20 là máy tính xách tay đầu tiên trên thế giới. Ra mắt vào năm 1982, chiếc máy tính này gồm một bàn phím, một màn hình LCD, một máy in và chỗ sạc điện. Những năm sau đó nó liên tục được cải tiến để trở nên hoàn hảo như ngày nay.


Máy tính xách tay đầu tiên trên thế giới. Ảnh: Internet

Năm 1955, công ty điện tử Toshiba đã ra mắt nồi cơm điện đầu tiên trên thế giới. Giờ đây, bạn có thể thấy nồi cơm điện ở bất cứ đâu trên toàn cầu với những kích thước màu sắc và chức năng tiên tiến khác nhau.


Nồi cơm điện. Ảnh: Internet

Máy tính bỏ túi là một phát minh của Nhật Bản từ năm 1970 và đã được sử dụng trên phạm vi toàn cầu, trở thành người bạn thân thiết của hàng triệu học sinh trên toàn thế giới.


Máy tính bỏ túi phát minh của người Nhật

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN