Thứ bảy, 18/09/2021 | 14:18
RSS

Neymar tiết lộ 3 tấm gương đáng để anh học hỏi trong làng túc cầu

Thứ bảy, 14/08/2021, 09:01 (GMT+7)

Trong chương trình quảng bá sự kiện Neymar Five, chân sút của PSG thừa nhận anh luôn nhìn vào Ibrahimovic, Ronaldo và Messi để cố gắng chăm sóc bản thân và tập luyện chăm chỉ.

Chế độ dinh dưỡng khoa học và kiên trì tập luyện đã giúp cho các cầu thủ ngày càng kéo dài sự nghiệp thi đấu đỉnh cao. Những ngôi sao như Ibrahimovic, Ronaldo, Chiellini hay Messi là ví dụ điển hình nhất. Trong chương trình quảng bá sự kiện Neymar Five, chân sút của PSG thừa nhận anh luôn nhìn vào Ibrahimovic, Ronaldo và Messi để cố gắng chăm sóc bản thân và tập luyện chăm chỉ:

“Ba VĐV Messi, Ronaldo và Ibrahimovic là những tấm gương đáng ngưỡng mộ. Tôi nghĩ rằng tôi đang đi trên cùng con đường với họ. Tôi chăm sóc bản thân và tập luyện chăm chỉ mỗi ngày. Tôi cần một cơ thể luôn luôn sẵn sàng để chơi bóng ở đẳng cấp cao. Tôi vừa gia hạn hợp đồng đến năm 2025, vì vậy cho tới thời điểm đó, tôi phải duy trì thể chất, kỹ thuật và chiến thuật tốt”, Neymar tiết lộ.

Neymar năm nay 29 tuổi, nếu kiên trì ăn tập chuyên nghiệp như Ibrahimovic và Ronaldo, anh có thể thi đấu đỉnh cao thêm một thập kỷ nữa. Có 2 danh hiệu quan trọng mà Neymar còn thiếu để trở nên vĩ đại là QBV và World Cup.

Neymar tiết lộ 3 tấm gương đáng để anh học hỏi trong làng túc cầu
Neymar còn thiếu hai danh hiệu là QBV và World Cup để trở nên vĩ đại

Cách đây ít ngày, khi được hỏi về lý do chọn PSG để đầu quân, Messi khẳng định Neymar là một trong những người đã "rủ rê" anh. Trong những tháng gần đây, Neymar liên tục nhắn tin cho Messi để thuyết phục ngôi sao người Argentina đến Pháp thi đấu.

Nói trong cuộc họp báo, Messi cho biết: "Tôi biết rõ về cậu ấy (Neymar). Chúng tôi đã xa nhau trước đây, nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ tốt hơn khi thi đấu ở cạnh nhau. Neymar là một trong những lý do tôi đến đây. Tôi biết tất cả các đồng đội của mình. Tất cả chúng ta đã gặp nhau nhiều lần trước đây. Tôi rất nóng lòng được chơi với những đồng đội mà tôi có, chúng tôi có cùng mục tiêu".

Vào ngày 15/8, PSG sẽ tiếp đón Strasbourg trong khuôn khổ vòng 2 Ligue I và theo RMC, Messi đã bày tỏ mong muốn được góp mặt ở trận đấu này. Tuy nhiên nhiều khả năng HLV Pochettino chưa vội vàng sử dụng cậu học trò đồng hương cho đến khi anh đạt trạng thái thể lực tốt nhất. Và Neymar như thường lệ sẽ được đặt kỳ vọng giúp đội nhà có được trọn vẹn 3 điểm trước đối thủ vừa tầm Strasbourg trên sân nhà.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Thời đại