Thứ hai, 18/10/2021 | 02:17
RSS

Nếu được cấp phép, Vietjet sẽ đón 30 người Việt ở Vũ Hán về

Thứ ba, 28/01/2020, 09:40 (GMT+7)

Hãng hàng không Vietjet cho biết, nếu được cơ quan chức năng cấp phép, Vietjet sẵn sàng đưa máy bay sang đón 30 người Việt Nam ở Vũ Hán này trở về nhà.

Nếu được cấp phép, Vietjet sẽ đón 30 người Việt ở Vũ Hán về
Hiện vẫn còn 30 người Việt ở Vũ Hán

Thông tin từ hãng hàng không Vietjet cho biết, hiện giờ vẫn còn có công dân Việt Nam, sinh viên đang học tập và làm việc tại Vũ Hán (Trung Quốc). Nếu được cơ quan chức năng cấp phép, Vietjet sẵn sàng đưa máy bay sang đón những người Việt Nam này trở về nhà.

Tin từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cho biết có gần 30 lưu học sinh Việt Nam và người nhà đang ở thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc), đều trong tình trạng sức khỏe tâm lý ổn định.

Theo hãng hàng không Vietjet, quy trình khai thác những chuyến bay này sẽ tuân thủ những chuẩn mực quốc tế về y tế và hàng không trong tình huống có dịch bệnh và những hướng dẫn chỉ đạo của nhà chức trách hàng không hai nước, đảm bảo phòng ngừa lây lan, an toàn cho hành khách và phi hành đoàn.

Ngoài ra, Vietjet cũng cho biết chi phí những chuyến bay như vậy không nhỏ, đặc biệt là nỗ lực của phi hành đoàn và hãng hàng không. Tuy nhiên, hãng sẽ chịu toàn bộ chi phí cho các chuyến bay này.

Ngày 26/1, Trung Quốc xác nhận 56 trường hợp tử vong cùng 2.000 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (nCoV). Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã phải ra lệnh phản ứng nhanh để ứng phó với dịch bệnh, đồng thời cảnh báo sẽ trừng phạt nếu quan chức nào che giấu thông tin về dịch bệnh.

nCoV bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán đã lan sang các thành phố của Trung Quốc bao gồm Bắc Kinh và Thượng Hải và các quốc gia khác như: Singapore, Hoa Kỳ, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản Úc, Pháp và Canada.

Giới chức y tế Đài Loan ngày 25/1 cho biết một người đàn ông bị nhiễm virus corona sẽ phải đóng mức phạt 300.000 Tân Đài tệ (tương đương 10.000 USD) vì che giấu bệnh sau khi trở về từ Vũ Hán, tâm điểm của bệnh dịch do virus corona gây ra.

Người đàn ông này là 1 trong 3 người được xác nhận nhiễm virus corona tại Đài Loan, tính đến ngày 25/1.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại trừ 4 chuyến bay ngoại lệ đưa khách Vũ Hán đang ở Việt Nam về lại thành phố này do Vietjet chuyên chở. Những chuyến bay trên sẽ xịt khử trùng theo quy định và bay rỗng về lại Việt Nam.

Theo thống kê mới nhất của CNN, hơn 2.700 bệnh nhân tại Trung Quốc đã được xác nhận nhiễm virus corona và số ca tử vong là 80, tương đương tỷ lệ tỷ vong là xấp xỉ 3%.

Sáng nay, ngày 28/1, AFP cập nhật số người chết vì dịch bệnh do virus corona ở Trung Quốc đã tăng vọt lên con số 106, trong khi gần 1.300 trường hợp mới được xác nhận, theo nhà chức trách sở tại.

Tại Việt Nam, đến cuối ngày 27/1 đã ghi nhận 63 trường hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch, bao gồm 25 trường hợp đã được loại trừ nhiễm virus corona, 38 trường hợp tiếp tục theo dõi cách ly (bao gồm cả 2 trường hợp người Trung Quốc bước đầu dương tính với virus corona đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM trong tình trạng ổn định).

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN