Thứ bảy, 20/04/2024 | 14:26
RSS

Nem nấm chay - Món ăn ngây ngất cho ngày trở lạnh

Thứ năm, 23/04/2020, 20:17 (GMT+7)

Nem nấm chay là món ăn không thể thiếu trong ngày mùng 1 đầu tháng, khiến bữa cơm chay của bạn thêm thơm ngon chuẩn vị.

Nem nấm chay - Món ăn ngây ngất cho ngày trở lạnh
Nem nấm chay - Món ăn ngây ngất cho ngày trở lạnh. Ảnh: Báo Phụ Nữ

Những món ăn chay giống như một làn gió mới, thổi hồn cho bữa ăn thêm mới lạ độc đáo, khi thưởng thức món nem nấm chay rất ngon ngậy. Đặc biệt, trong nấm có rất nhiều protein, cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể. Vì vậy, với những ngày rằm và ngày mùng 1, bữa cơm gia đình giờ đây sẽ mới lạ và trọn vẹn hơn rất nhiều khi được bổ sung thêm món ăn này.

Các bà nội chợ hãy cùng tham khảo cách làm món nem nấm chay sau đây nhé.

Nguyên liệu:

Nấm các loại (nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm mỡ…)
Giá đỗ: 100gr
Nấm hương khô: 50gr
Bánh đa nem
Muối, gia vị, chanh, mắm chay, dầu ăn, hạt tiêu

Cách làm: 

Ngâm các loại nấm với nước ấm cho nở tối đa rồi vắt ráo, xắt nhuyễn. Khoai môn, cà rốt gọt vỏ xắt sợi. Củ hành lột vỏ, bào mỏng.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm rồi vớt hành ra, cho nấm, khoai môn, cà rốt vào xào chín tới, nêm vào nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê đường và chút bột ngọt rồi tắt bếp. Cho hành phi vào trộn đều với hỗn hợp vừa xào xong, đợi nguội bớt rồi bắt đầu cuốn chả.

Nem cuốn xong cho vào chảo dầu, chiên vàng. Nem giò nấm có mùi thơm của nấm hương, giòn giòn của nấm mèo, dai dai của nấm rơm và vị ngọt bùi của khoai môn, cà rốt, đậu xanh. 

Bạn có thể thưởng thức món nem với các loại bánh tráng, hoặc bún sẽ rất ngon. Ngoài ra, bạn chấm với nước tương pha ớt, chanh, đường và nước lọc. 

Riêng cách làm nước chấm, đầu tiên cho cho 2 thìa mắm ra bát, thêm 2 thìa nước, thêm đường và chút dấm nêm vào cho vừa độ chua và độ ngọt. Sau đó thêm chút nước cốt chanh, tỏi, ớt bằm nhỏ, khuấy đều thấy vừa miệng là được.

Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN