Thứ tư, 01/12/2021 | 10:01
RSS

NASA bất ngờ tìm thấy nấm và tảo mọc trên sao Hỏa

Thứ năm, 28/03/2019, 10:50 (GMT+7)

Theo Daily Express, Robot thám hiểm tự hành mang tên Curiosity của NASA đã chụp được hình ảnh nấm và tảo mọc trên sao Hỏa.

Theo Daily Express trích nguồn từ một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Sinh vật học vũ trụ và Khoa học vũ trụ (JASS) của Mỹ bức ảnh cho thấy những cây nấm và tảo đang phát triển trên bề mặt sao Hỏa. Mặc dù NASA chưa đưa ra thông báo chính thức về thông tin này.

Trong nhiều thập kỷ, giới nghiên cứu vũ trụ luôn có sự đồng thuận về việc con người có khả năng sinh sống ở điều kiện trên sao Hỏa, ít nhất là không phải sống trên bề mặt hành tinh này mà sẽ là ở phía dưới bề mặt.

Do đó, chỉ cần những thực vật bậc thấp như nấm và tảo có thể sinh sống được ở nơi đây thì không có lý gì mà con người lại không thể sống được trên hành tinh này.

Tiến sĩ Regina Dass, thuộc Khoa Vi sinh, Trường Khoa học Đời sống, Ấn Độ, đồng thời là người đứng đầu nghiên cứu đăng trên Tạp chí JASS, khẳng định robot Curiosity đã gửi về Trái đất 15 bức ảnh cho thấy hình ảnh rõ ràng của nấm và các sinh vật nguyên thủy khác mọc trên bề mặt sao Hỏa.

 tìm thấy nấm mọc trên sao Hỏa
NASA bất ngờ tìm thấy nấm mọc trên sao Hỏa. Ảnh: Internet

Trước đó, ngày 25/7, nhóm nghiên cứu thuộc Cơ quan Vũ trụ Italy công bố kết quả nghiên cứu trên chuyên san Science (Khoa học), cho biết hệ thống radar đã phát hiện một hồ nước dạng lỏng phía dưới lớp băng ở cực Nam Sao Hỏa.

Bằng chứng về hồ nước thu thập từ hệ thống radar hiện đại được sử dụng để thăm dò dưới bề mặt và tầng điện ly, còn gọi là MARSIS. Hồ nước mới được phát hiện có đường kính 20 km và trông tương tự như các hồ nước phía dưới Greenland và lớp băng ở Nam Cực trên Trái Đất.

Hồ nằm cách bề mặt sao Hỏa 1,5 km, phía bên dưới một tảng băng nặng. Nhiệt độ trong nước là khoảng -10 đến -30 độ C.

Xem thêm: Thực hư võ cổ truyền Ma Quyền Kì Ảo của Việt Nam khiến bao đối thủ khiếp sợ

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN