Thứ tư, 29/03/2023 | 16:30
RSS

'Nàng Dea Jang Geum' hỗ trợ nạn nhân trong vụ thảm kịch tại Itaewon

Thứ sáu, 04/11/2022, 12:01 (GMT+7)

Thảm kịch tại Iteawon khiến mọi người không khỏi bàng hoàng, xót xa cho các nạn nhân xấu số. Trước nỗi mất mát này, nữ diễn viên Lee Young Ae đã làm một hành động hết sức nhân văn.

Theo nhiều nguồn tin từ Newsis, Osen liên quan đến vụ thảm kịch tại Iteawon, nữ diễn viên Lee Young Ae quyên góp một phần kinh phí để giúp đỡ các nạn nhân xấu số.

Cụ thể, "Nàng Dea Jang Geum" đã đứng ra hỗ trợ chi phí để vận chuyển thi thể của một công nhân người Nga về nước, sau khi cô gái này qua đời trong vụ việc nêu trên.

Nàng Dea Jang Geum làm điều chưa từng có trong vụ thảm kịch tại Itaewon
Nữ diễn viên Lee Young Ae đã đứng ra hỗ trợ kinh phí vận chuyển thi thể một nạn nhân nước ngoài về nước

Trước đó, cha của nạn nhân 25 tuổi này đã chia sẻ với báo giới rằng, khoản tiền để mang thi thể con gái về quê nhà lên tới 5000 USD. Đây là con số khá lớn và vượt quá khả năng chi trả của gia đình ông. Đồng thời, ông cũng không thành thạo tiếng Hàn và hiện đang làm việc tại một viện dưỡng lão.

Khi biết thông tin này, diễn viên Lee Young Ae đã liên hệ với người đàn ông này và đề nghị giúp đỡ. Thông qua quỹ phúc lợi cho người tàn tật Hàn Quốc - nơi mà cô giữ chức Chủ tịch Ủy ban cố vấn văn hóa nghệ thuật, cô đã trích khoản tiền quyên góp cho nạn nhân.

Nàng Dea Jang Geum' làm điều chưa từng có trong vụ thảm kịch tại Itaewon
Thảm kịch giẫm đạp tại Iteawon khiến 26 người thiệt mạng

Được biết, thảm kịch tại Iteawon xảy ra vào đêm 29/10, khiến ít nhất 26 người thiệt mạng. Đa phần những người này đều là công dân nước ngoài. . Trong đó có 5 người Iran, 4 người Trung Quốc 4 người Nga, 2 người Mỹ 2 người Nhật Bản; Pháp, Úc, Na Uy, Áo, Việt Nam Thái Lan, Kazakhstan, Uzbekistan, Sri Lanka mỗi quốc gia có 1 người.

Nàng Dea Jang Geum' làm điều chưa từng có trong vụ thảm kịch tại Itaewon
Nàng Dea Jang Geum là vai diễn tạo tiếng vang lớn trong sự nghiệp diễn xuất của cô

Hành động của nữ diễn viên đã nhận được lời khen tích cực từ người hâm mộ. Không chỉ tài năng, xinh đẹp mà Lee Young Ae còn được biết đến là người có trái tim nhân hậu. Nhiều năm qua, cô không ngừng hoạt động từ thiện và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Đơn cử như hồi tháng 8 vừa qua,  Lee Young Ae đã quyên góp số tiền 50 triệu đồng cho những người bị thiệt hại do lũ lụt.Ngoài ra, thông qua đại sứ quán Ukraine, cô cũng quyên góp quỹ cứu trợ cho các nạn nhân chiến tranh. 

 

Minh Tú
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại