Thứ bảy, 16/01/2021 | 10:28
RSS

Nam tiếp viên hàng không mắc Covid-19: 'Em rất ăn năn, hối hận'

Thứ bảy, 05/12/2020, 11:50 (GMT+7)

'Dạo này em thấy mọi người kỳ thị tiếp viên dữ lắm, là do em... Em thấy rất ăn năn, hối hận. Em chỉ mong không có ca nhiễm nào mới', nam tiếp viên hàng không Vietnam Airlines chia sẻ.

Sự kiện:
Covid-19

Bệnh nhân 1342 bày tỏ ăn năn, hối hận và xin lỗi vì làm ảnh hưởng mọi người

Ảnh minh họa

Ngày 5/12, chia sẻ với VnExpress, bệnh nhân 1342 (nam, SN 1992, quốc tịch Việt Nam tiếp viên của Hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines), người đang phải chịu sự lên án kịch liệt vì đã vi phạm nội quy cách lý, dẫn đến lây bệnh Covid-19 cho người khác, đã bày tỏ ăn năn, hối hận và xin lỗi vì làm ảnh hưởng mọi người.

“Em hối hận từ giây phút đầu tiên vì mình làm cả xã hội, nền kinh tế bị ảnh hưởng. Nhiều khi nghĩ lại em thấy buồn, khóc. Em thấy rất ăn năn, hối hận. Em chỉ mong không có ca nhiễm nào mới, các ca đang bệnh không trở nặng, mau khoẻ", bệnh nhân 1342 nói.

Đồng thời anh cũng khẳng định sẽ cố gắng chống chọi với bệnh dù rất lo sợ vì hiện chưa có thuốc chữa, chỉ lo cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là những người lớn tuổi. “Mắc bệnh này em cũng sợ, vì bệnh không có thuốc chữa nhưng em sẽ chống chọi được. Chỉ sợ những người lớn tuổi bệnh nền.”

Khi nghe tin bị xem xét xử lý hình sự vì vi phạm quy định cách ly, lây lan Covid-19 cho ba người, gây hậu quả nghiêm trọng, anh "rất lo sợ, bàng hoàng". May mắn là nhận được sự động viên từ đồng nghiệp, các y bác sĩ và cả những hành khách anh từng phục vụ trên chuyến bay về nước.

“Khi nghe tin mình có thể bị xử lý hình sự, em sợ, bàng hoàng, may mắn có đồng nghiệp khuyên nhủ. Em phải ráng bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Em không cố ý, nhưng ăn năn lắm vì mình làm ảnh hưởng đến xã hội.”, bệnh nhân chia sẻ.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng hy vọng thông tin cá nhân của mình không bị xuyên tạc hay đẩy đi quá xa “Em chỉ hi vọng thông tin của em không bị xuyên tạc, bị đẩy quá xa. Số điện thoại của em bị public, em thấy buồn, mất niềm tin, chạnh lòng.”

Về tình hình sức khỏe của mình, nam tiếp viên cũng cho hay, hiện tại anh đang được theo dõi và điều trị ở khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Sức khoẻ tốt, không có triệu chứng gì. Ngoài ra, mẹ của bệnh nhân cũng đã có kết quả âm tính. 

Nam tiếp viên từ Nhật Bản nhập cảnh về Việt Nam ngày 14/11, lưu tại khu cách ly do Vietnam Airlines quản lý đến 18/11. Sau khi xét nghiệm hai lần kết quả âm tính, tiếp viên này về cách ly tại nhà trọ ở đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình. Ngày 28/11, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính virus SARS-CoV-2 (bệnh nhân 1342).

Trong quá trình cách ly, tiếp viên tiếp xúc với bạn là nam giáo viên tiếng Anh, khiến người này trở thành bệnh nhân 1347. Nam giáo viên này lại là nguồn lây cho bệnh nhân 1348 (bé trai 14 tháng tuổi) và bệnh nhân 1349 (nữ học viên Trung tâm Anh ngữ Key English, 28 tuổi).

Tính đến thời điểm này, đã có 2.916 người các diện tiếp xúc 4 bệnh nhân phải cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, có 861 người tiếp xúc diện F1 với bốn bệnh nhân, 1.400 F2, 271 mẫu rà soát cộng đồng xét nghiệm âm tính, còn 384 mẫu rà soát cộng đồng chờ kết quả.

4 ca bệnh Covid-19 tại TP.HCM cũng khiến cho hàng chục trường đại học, tiểu học trên địa bàn thành pố phải cho sinh viên, học sinh nghỉ học. Nhiều chung cư, hộ gia đình bị phong tỏa, khử khuẩn chống dịch. 

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN