Thứ sáu, 06/12/2019 | 18:11
RSS

Nam thanh niên bị chó nhà cắn tử vong

09-07-2019 12:24:56

Mặc dù 5 người bị chó cắn nhưng không ai đến cơ sở y tế để tiêm vacxin, 3 tháng sau một nam thanh niên tử vong.

Nam thanh niên tử vong sau 3 tháng bị chó cảnh cắn
Chủ quan sau khi bị chó của gia đình cắn, anh N.H.Đ đã bị phát bệnh dại rồi tử vong - Ảnh minh hoạ

Ngày 9/7, UBND huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum đã có văn bản gửi các đơn vị chuyên môn trên địa bàn huyện yêu cầu triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh dại trên địa bàn huyện, theo Người lao động. 

Động thái này được thực hiện sau khi tại địa bàn thôn 5, xã Đắk Mar, huyện Đắk Hà có một trường hợp tử vong vì bệnh dại. 

Theo Dân Việt, thông tin ban đầu cho hay, anh N.Đ.H (29 tuổi, trú thôn 5, xã Đắk Mar, huyện Đắk Hà) bị chó cảnh của gia đình cắn. Ngay sau đó, 4 người khác (2 người là anh em ruột, 2 người là hàng xóm) bắt chó làm thịt thì đều bị cắn.

Tuy nhiên, sau khi bị chó cắn cả 5 người này đều không đến các cơ sở y tế thăm khám và tiêm vacxin phòng bệnh dại. 

Sau 3 tháng, anh H nhập viên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum chẩn đoán anh bị bệnh dại lên cơn, cần theo dõi. Sau 2 ngày khởi phát bệnh dại, anh H tử vong. 

Sau khi anh H tử vong, 4 người còn lại hốt hoảng đi tiêm vacxin phòng chống bệnh dại và chưa có biểu hiện gì bất thường nhưng vẫn được các y bác sĩ theo dõi.

UBND huyện Đắk đã yêu cầu các ngành chức năng xử lý ổ dịch bệnh dại tại thôn 5, xã Đắk Mar cùng với đó là tăng cường kiểm tra, giám sát sớm phát hiện ổ dịch bệnh dại trên động vật, tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, tích cực phòng chống dịch bệnh.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN