Chủ nhật, 17/01/2021 | 07:51
RSS

Nam thanh niên bị cây gỗ đâm xuyên mặt sau tai nạn giao thông

Thứ sáu, 04/12/2020, 13:56 (GMT+7)

Nam thanh niên nhập viện trong tình trạng ý thức lơ mơ, kích thích vật vã, cây gỗ đâm xuyên mặt, xây xát nhiều vùng đầu sau tai nạn giao thông.

Sự kiện:
Phú Thọ

Nam thanh niên bị cây gỗ đâm xuyên mặt sau tai nạn giao thông

Dị vật là cây gỗ được lấy ra khỏi người bệnh nhân. Ảnh: VTC News

Ngày 4/12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho hay, các bác sĩ đơn vị này vừa tiếp nhận cấp cứu một bệnh nhân bị cây gỗ đâm xuyên mặt, đa chấn thương sau tai nạn giao thông

Cụ thể, bệnh nhân là anh N.D.C (27 tuổi, ở Yên Lập, Phú Thọ). Thời điểm nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng ý thức lơ mơ, kích thích vật vã, vết thương xuyên thấu vùng mũi, mặt, dị vật (cây gỗ) chưa được loại bỏ, xây xát nhiều vùng đầu. 

Ngay lập tức, bệnh nhân được cho thở oxy, khám sơ bộ và chỉ định làm các chụp chiếu, xét nghiệm. Qua thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán đa chấn thương sau tai nạn giao thông vết thương xuyên thấu vùng mũi, mặt.

Sau hội chẩn liên chuyên khoa, các bác sĩ chỉ định mổ phẫu thuật chỉnh hình vùng mũi, hàm mặt kết hợp lấy dị vật cho bệnh nhân. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhân không bị chấn thương sọ não, không có chấn thương vỡ xương.

Tuy nhiên, do người bệnh có chấn thương phức tạp vùng mềm, dị vật bằng cây gỗ nên vết thương bị nhiễm bẩn rất nặng, nguy cơ nhiễm trùng cao. Do đó, các bác sĩ đã làm sạch vết thương, gắp dị vật và phẫu thuật chỉnh hình cho bệnh nhân. 

Sau 2 tiếng đồng hồ, ca phẫu thuật thành công, dị vật được lấy ra khỏi vùng mũi, mặt của người bệnh. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển sang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc trong tình trạng vùng hàm mặt được chỉnh hình, ý thức dần hồi phục. Hiện người bệnh ổn định, dự kiến sẽ được xuất viện thời gian tới.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN