Thứ sáu, 23/10/2020 | 06:31
RSS

Nam sinh '10 năm cõng bạn đến trường' được ĐH Y Thái Bình miễn toàn bộ học phí

Thứ ba, 06/10/2020, 21:10 (GMT+7)

Trước đó, thông tin Ngô Minh Hiếu, người đã suốt 10 năm qua cõng bạn Nguyễn Tất Minh đến trường không đủ điểm để đỗ Ngành Y đa khoa, ĐH Y Hà Nội khiến nhiều người nuối tiếc vì thiếu có 0,25 điểm.

Chiều 6/10, thông tin từ Cục Khoa học và Đào tạo Bộ Y tế, cho PLO biết đơn vị này đã nhận được tin vui từ Đại học Y dược Thái Bình dành cho câu chuyện cảm động về đôi bạn thân Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh cõng nhau đến lớp trong 10 năm ở xóm 1, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa

Cả 2 bạn đều đạt điểm số trên 28 điểm thi, tuy nhiên Minh Hiếu thiếu 0,25 điểm nữa mới có thể trúng tuyển Đại học Y Hà Nội Hiếu không thể đồng hành cùng bạn lên Hà Nội nhập học.

Được biết Ngô Minh Hiếu đã đỗ nguyện vọng 2 tại ĐH Y dược Thái Bình. Để ủng hộ tinh thần trước tấm gương của Ngô Minh Hiếu cõng bạn đến trường suốt 10 năm học, không quản ngại nắng mưa, Trường Đại học Y dược Thái Bình sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Minh Hiếu theo học tại trường và sẽ tạo điều kiện học tập tốt cho Hiếu để theo đuổi ước mơ trở thành bác sỹ trong tương lai.

Nam sinh '10 năm cõng bạn đến trường' được Y Thái Bình miễn toàn bộ học phí
2 nam sinh luôn đồng hành cùng nhau 10 năm qua. Ảnh: Internet

PGS.TS Hoàng Năng Trọng, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Thái Bình cho Dân Trí hay, nhà trường sẽ tạo điều kiện học tập tốt cho Hiếu để theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai vì đây là một tấm gương nghị lực vượt khó và trân trọng.

Được biết, để động viên nghị lực của hai bạn có thể tiếp tục học tập tốt trên giảng đường Đại học, với trường hợp Nguyễn Tất Minh đã đỗ vào Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai đã sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Minh và hỗ trợ Minh về y tế trong thời gian Minh học đại học.

Trao đổi với PV Dân trí chiều nay (6/10), GS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội cho biết, quy chế tuyển sinh không cho phép đặc cách trong trường hợp của Ngô Minh Hiếu. Vì vậy, nhà trường phải tuân thủ và không được phép làm trái quy chế.

Trước đó, cộng đồng mạng xôn xao vì điểm của Ngô Minh Hiếu suýt soát điểm đỗ Đại học Y Hà Nội, đã có ý kiến đề nghị Đại học Y Hà Nội "ưu tiên" tiếp nhận thí sinh này. Tuy nhiên đã có những ý kiến cho rằng nên để Hiếu đến đăng ký và học các trường đúng với điểm đậu của mình vì bạn là một học sinh có năng lực, hoàn toàn có thể vào trường bằng đôi chân của mình.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN