Thứ sáu, 29/05/2020 | 14:29
RSS

Nam Định: Từ hôm nay được phép tổ chức đào tạo lái xe trở lại

27-04-2020 07:29:37

Từ ngày 27/4, các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn được phép tổ chức đào tạo lái xe trở lại, tuy nhiên phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Sở GTVT Nam Định đã có thông báo, từ ngày 23/4 cho đến khi có thông báo mới, dịch vụ vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, từ ngày 27/4, các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn được phép tổ chức đào tạo lái xe trở lại, tuy nhiên phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Thông tin này được đăng trên báo Nam Định.

Cụ thể, chủ động xây dựng các kế hoạch đào tạo, phân ca, phân tổ để tổ chức đào tạo, không tập trung quá 20 người/phòng học lý thuyết; bố trí số lượng học viên trên mỗi xe học thực hành không quá 50% số học viên theo quy định của từng hạng đào tạo; rà soát tuyến đường tập lái, không tổ chức đào tạo thực hành lái xe trên đường giao thông qua các địa phương có nguy cơ về Covid-19-19.

Nam Định: Từ hôm nay được phép tổ chức đào tạo lái xe trở lại

Ảnh minh họa

Đối với các khóa đào tạo đã khai giảng, hoặc tạm dừng đào tạo trong thời gian giãn cách xã hội phải xây dựng kế hoạch điều chỉnh phù hợp, đảm bảo thời lượng chương trình theo đúng quy định. Tạm thời chưa tổ chức các kỳ kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp, chứng chỉ đào tạo đến thời điểm Sở GTVT tổ chức các kỳ sát hạch lái xe trở lại.

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp vệ sinh phòng dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế: Khử trùng phòng học, phương tiện, bố trí nước rửa tay sát khuẩn cho học viên, thực hiện đo thân nhiệt và yêu cầu học viên khai báo y tế, đeo khẩu trang phòng dịch khi tham gia các lớp đào tạo…

Tiếp tục tạm dừng công tác sát hạch lái xe đến hết tháng 4/2020 và chỉ thực hiện trở lại khi có kế hoạch của Sở GTVT.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN