Thứ hai, 17/01/2022 | 02:41
RSS

Nam Định thêm 60 ca Covid-19 trong vòng 24h, một nửa là ca cộng đồng

Thứ năm, 09/12/2021, 07:10 (GMT+7)

Cổng thông tin điện tử Nam Định chiều 8/12 thông tin, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 60 ca dương tính Covid-19 mới, trong đó có 30 ca tại cộng đồng.

Sự kiện:
Nam Định

Theo Cổng thông tin điện tử Nam Định, trong ngày 8/12 trên địa bàn tỉnh này ghi nhận thêm 60 ca dương tính covid-19 mới, trong đó có một nửa số ca được phát hiện tại cộng đồng. Thông tin cụ thể như sau:

02 ca bệnh tại Giao Thủy được ghi nhận trong khu cách ly/phong toả; 20 ca bệnh tại Hải Hậu, trong đó có 3 F0 cộng đồng, là người thuộc Thịnh Long và Hải Đường; 02 ca bệnh tại Nghĩa Hưng là người xã Nghĩa Lợi và Rạng Đông;

09 ca bệnh tại Nam Trực đều là Fo cộng đồng, các bệnh nhân thuộc xã Hồng Quang, Nam Hùng, Điền Xá, Nam Tiến; 08 ca bệnh tại TP Nam Định, trong đó có 2 ca cộng đồng đều ở Nam Vân; 01 ca bệnh tại Mỹ Lộc, ở Hồng Phong 2, Mỹ Tân;

05 ca bệnh tại Trực Ninh, đều là F0 cộng đồng thuộc các xã Trung Đông và Cát Thành; 01 ca bệnh tại Vụ Bản, ở Thành Lợi; 11 ca bệnh tại Xuân Trường, trong đó có 9 F0 cộng đồng, các bệnh nhân này ở Xuân Đài, Xuân Phú, Xuân Tân, Xuân Ngọc; 01 ca bệnh tại Ý Yên,  ở Yên Khang.

Nam Định thêm 60 ca Covid-19 trong vòng 24h, một nửa là ca cộng đồng

Ảnh minh họa

Về tình hình tiêm chủng, theo nguồn tin trên báo Nam Định, ngày 8/12, thành phố Nam Định triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho 4.316 học sinh khối 9 của 18 trường THCS trên địa bàn: Trần Đăng Ninh, Phùng Chí Kiên, Hoàng Văn Thụ, Lộc Hạ, Tô Hiệu, Nam Phong, Lê Đức Thọ; Quang Trung, Lý Thường Kiệt, Mỹ Xá; Lộc An; Lộc Hòa, Lộc Vượng, Lý Tự Trọng, Trần Bích San, Tống Văn Trân, Hàn Thuyên, Lương Thế Vinh.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 giao Trung tâm Y tế thành phố chỉ đạo các điểm tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 triển khai thực hiện nghiêm các quy định về an toàn tiêm chủng; kiểm tra, rà soát cơ số thuốc và phác đồ xử trí phản vệ theo đúng Thông tư 51/2017/TT-BYT của Bộ Y tế.

Yêu cầu Phòng GD&ĐT thành phố thông báo thời gian tiêm chủng cho phụ huynh học sinh và học sinh các trường THCS trên địa bàn thành phố tại 6 điểm tiêm: Cung thể thao tỉnh Nam Định; UBND phường Mỹ Xá; Trung tâm Văn hóa Thanh thiếu niên tỉnh; Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp; Nhà thi đấu Trần Quốc Toản; Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Nam Định;

Cử cán bộ, công chức của Phòng thường trực tại các điểm tiêm để kiểm tra, giám sát, đôn đốc các trường THCS. Yêu cầu các trường THCS cử lãnh đạo, giáo viên chủ nhiệm của các lớp quản lý học sinh đến tiêm chủng. Bố trí giáo viên tại các điểm tiêm để cập nhật dữ liệu cho học sinh trên phần mềm tiêm chủng.

Tại những địa điểm tiêm vắc-xin cho học sinh khối 9, trước khi tiêm học sinh được phổ biến, nhắc nhở, căn dặn kỹ lưỡng về những việc cần làm như: ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi trước khi tiêm; tại nơi tiêm, tuân thủ nghiêm mọi quy định của cán bộ y tế và theo dõi sức khỏe sau khi tiêm.

Tại các điểm tiêm, quá trình thực hiện tiêm được thực hiện đúng tiến độ, đúng đối tượng, đúng quy trình kỹ thuật, bảo đảm an toàn cao nhất cho học sinh được tiêm; bảo đảm giãn cách, bố trí các khâu trong điểm tiêm chủng theo quy tắc một chiều, bảo đảm khoảng cách giữa các bàn, vị trí tiêm chủng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại