Thứ ba, 07/07/2020 | 22:11
RSS

Nam Định phát động người dân toàn tỉnh tập luyện bơi lội

Thứ hai, 29/06/2020, 09:55 (GMT+7)

Do địa bàn có quá nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm thời gian qua, tỉnh Nam Định quyết định tổ chức lễ phát động nhằm kêu gọi toàn bộ người dân tham gia tập luyện môn bơi.

Nam Định phát động người dân toàn tỉnh tập luyện bơi lội

Nam Định phát động người dân toàn tỉnh tập luyện bơi lội. Ảnh: Tầm nhìn

Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Nam Định vừa cho biết hôm qua, ngày 28/6, tại Bể bơi Cung Thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020 đã diễn ra rất thành công.

Lễ phát động được tổ chức nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, nhằm nâng cao sức khỏe tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. 

Theo báo Nam Định, buổi lễ có sự góp mặt của hơn 1.000 cán bộ, nhân dân, học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Nam Định.

Theo đó, tại đây, các hoạt động được tổ chức là: tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước cho học sinh; một số tình huống cụ thể về các hoạt động sơ, cấp cứu khi có người bị đuối nước; hướng dẫn các kỹ thuật bơi bướm, bơi ngửa, bơi ếch, bơi trườn sấp…

Thông tin trên báo pháp luật  ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Nam Định cho biết Nam Định là tỉnh có nhiều hệ thống sông ngòi, đặc biệt là tại các huyện ven biển như Xuân Trường, Giao Thủy, Hải Hậu. Hàng năm trên địa bàn thường xảy ra một số vụ tai nạn đuối nước thương tâm. 

Nạn nhân trong các vụ đuối nước chủ yếu là học sinh, sinh viên chưa được trang bị các kỹ năng bơi lội. Vì vậy, người dân trên địa bàn, đặc biệt là học sinh cần tích cực tham gia tập luyện bơi lội để nâng cao sức khỏe, hạn chế tới mức thấp nhất tai nạn do đuối nước gây ra.

Được biết, toàn tỉnh Nam Định đã xây dựng và đưa vào hoạt động 30 bể bơi cố định trang bị hệ thống xử lý nước đạt chuẩn thi đấu và luyện tập; 50 bể bơi di động có diện tích 300-500m2. Cùng với đó, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Nam Định đã đưa môn bơi vào chương trình giáo dục thể chất cho học sinh. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN