Thứ hai, 29/11/2021 | 03:31
RSS

Nam Định bị trọng tài từ chối quả phạt đền hợp lệ?

Thứ sáu, 09/04/2021, 14:22 (GMT+7)

Nam Định lại chịu thiệt vì quyết định của trọng tài khi từ chối quả phạt đền hợp lệ ở trận thua Bình Dương 3-4, chiều 8/4.

Nam Định bị trọng tài từ chối quả phạt đền hợp lệ

Tình huống ngoại bình Kona bị Thanh Thảo xô ngã trong vòng cầm nhưng Nam Định không được hưởng 11m.

Phút 34, khi đang bị dẫn trước 1-0, ngoại binh Oussou Kona của Nam Định đi bóng ở mép trong vòng cấm địa Bình Dương.

Đối diện pha bóng nguy hiểm từ phía đối phương, Nguyễn Thanh Thảo băng về, lao người vào Oussou Kona khiến ngoại binh Nam Định té ngã.

Ngay lập tức trọng tài Đỗ Thanh Đệ cắt còi nhưng chỉ cho đội bóng thành Nam hưởng quả đá phạt ngoài vòng cấm, thay vì 11m.

Bức xúc, các cầu thủ đội khách quây lấy “vua áo đen” phản ứng nhưng vẫn không thay đổi được quyết định của “người cầm cân nẩy mực”.

Báo cáo của giám sát trận đấu có ghi lại tình huống ở phút 34, xác định đây là pha phạm lỗi của hậu vệ Bình Dương trong vòng cấm và Nam Định xứng đáng được hưởng phạt đền.

Tất nhiên, nếu trọng tài xử lý chính xác đội khách thành Nam có thể đã gỡ hoà 1-1 và kết quả trận đấu rẽ sang hướng khác thay vì thất bại với tỷ số sít sao.

Sai sót làm ảnh hưởng tới kết quả của trận đấu trên sân Gò Đậu thuộc vòng 8 V-League 2021 khiến trọng tài Đỗ Thanh Đệ đối diện với nguy cơ treo còi 2 trận.

Như vậy, Nam Định liên tiếp chịu hàng loạt quyết định bất lợi của giới cầm còi, nhất là ở mùa giải 2020.

Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền khi ấy thậm chí phải lên tiếng xin lỗi đội bóng thành Nam và cảm thán: “Không hiểu vì sai các trọng tài cứ liên tục sai sót trong các trận đấu của họ, dù tôi đã lưu ý anh em kỹ lưỡng”.

Trận đấu trên sân Gò Đậu chiều 8/4, chứng kiến tiền đạo Tiến Linh toả sáng rực rỡ với cú hat-trick bàn thắng vào các phút 20, 59 và 77, bàn còn lại của Bình Dương được ghi do công của Rabo Ali.

Nam Định vùng lên ở những phút cuối với các bàn gỡ của Rodrigo phút 70, Oussou Kona phút 80 và trung vệ Wesley phút 90+5.

Chiến thắng giúp đội bóng miền Đông Nam Bộ leo lên vị trí thứ 5 bảng xếp hạng với 13 điểm, trong khi Nam Định kém 1 điểm và xếp sau 1 bậc.

Quy Hưng
Theo Giáo dục & Thời đại