Thứ sáu, 22/11/2024 | 12:12
RSS

Mỹ nhân vào bếp: Cách làm món cá đối kho cà rốt vô cùng tốn cơm

Thứ ba, 24/10/2017, 15:20 (GMT+7)

Món cá đối kho vô cùng thơm ngon lại rất tốn cơm, bạn hãy lưu lại cho thực đơn nhà mình nhé!

Mỹ nhân vào bếp, món cá đối kho cà rốt vô cùng tốn cơm1

Mỹ nhân vào bếp hôm nay giới thiệu đến các bạn món cá đối kho cà rốt rau tập tàng luộc rất thơm ngon. Món ăn này có công dụng ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch, cải thiện tầm nhìn, thải độc cơ thể, giảm cholesterol...

Nguyên liệu

- 4 con cá đối loại vừa

- Rau tập tàng

- 1 củ cà rốt Đà Lạt, ớt sừng

- Mỡ heo thăn

- Gia vị: muối, tiêu xay, tiêu hạt, nước mắm, dầu ớt, tỏi.

Mỹ nhân vào bếp, món cá đối kho cà rốt vô cùng tốn cơm2

Cách thực hiện

- Thái cà rốt hình vuông, cắt lát ớt mỏng.

- Mỡ heo thái miếng vừa ăn. Bắc chảo cho thịt mỡ vào rán, cho 1/2 muỗng cà phê bột thịt gà, đảo đều tay cho đến khi mỡ tiết ra hết rồi gạn lấy phần nước.

- Cá làm sạch, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê nước mắm.

Mỹ nhân vào bếp, món cá đối kho cà rốt vô cùng tốn cơm3

- Tỏi đập dập, cho vào chảo mỡ heo phi thơm. Sau đó cho cá vào, thêm 1/4 muỗng cà phê tiêu sọ, 1 muỗng dầu ớt, một muỗng nước mắm đun cho săn lại. Sau đó, cho một chút nước vào đun sôi, trút cà rốt Đà Lạt vào nấu chín.

- Trình bày ra đĩa và ăn với cơm nóng thì tuyệt ngon.

- Rau tập tàng nhặt rửa sạch và luộc chín rồi vớt ra. Như vậy bạn đã có một bữa ăn hết sức ngon miệng.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN