Thứ tư, 24/04/2024 | 14:22
RSS

3 món ăn bổ dưỡng giúp bà bầu ngon miệng, an thai

Thứ ba, 26/09/2017, 16:28 (GMT+7)

Món ăn dành cho bà bầu không những đảm bảo dinh dưỡng mà còn phải hợp khẩu vị với từng người.

Dưới đây là 3 ​món ăn ngon mỗi ngày cho bà bầu giúp thai nhi khoe mạnh. Bạn hãy lưu vào thực đơn của mình nhé!

Chân giò hầm hạt sen

Nguyên liệu

Chân giò, hạt sen, cà rốt, hành tây, hành lá, hành khô, nấm hương, nước mắm, muối, hạt nêm.

món ăn ngon mỗi ngày cho bà bầu lại giúp an thai

Cách làm

- Chân giò làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó ướp nước mắm, hạt nêm, muối, hành khô băm nhỏ để khoảng 30 phút cho ngấm.

- Nấm hương ngâm nở, hạt sen rửa sạch. Hành tây bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa xắt mỏng, hành lá thái nhỏ.

- Cho chân giò vào nồi hầm khoảng 30 phút, tiếp theo cho nấm hương, hạt sen vào, ninh đến khi thịt chín mềm, hạt sen bở, nêm nếm cho vừa ăn rồi cho lá hành vào và tắt bếp.

Cháo cá chép

Nguyên liệu

Gạo, đậu xanh không vỏ, cá chép, nấm rơm, hành lá có củ, hành khô, nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn.

món ăn ngon mỗi ngày cho bà bầu

Cách làm

- Vo sạch gạo và đậu xanh rồi ninh nhừ. Nấm rơm ngâm một lúc với nước ấm rồi cắt đôi xé sợi nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt khúc, phần gốc trắng trẻ nhỏ. Hành khô băm nhỏ.

- Cá chép làm sạch, lọc lấy phần thịt nạc. Đun nóng chảo rồi cho 1 thìa dầu ăn, hành băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho nấm rơm vào đảo qua rồi trút cá vào xào cùng một chút nước mắm.

- Sau khi cháo nhừ, cho hỗn hợp trong chảo vào, nêm mếm gia vị vừa miệng. Cho hành lá đã cắt khúc vào, múc ra bát ăn khi còn nóng.

Gà hầm sả

Nguyên liệu

Nửa con gà, gừng, tỏi, sả, hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm.

món ăn ngon mỗi ngày cho bà bầu khỏe mạnh

Cách làm

- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Gừng đập dập, 1 nửa xắt thành sợi. Tỏi đập dập. Sả 2 củ xắt lát mỏng, 2 củ đập dập cắt khúc dài.

- Phi thơm gừng, tỏi, sả với ít dầu ăn. Sau đó cho gà vào xào săn lại, nêm một chút nước mắm, muối, hạt nêm.

- Khi gà đã săn thì cho nước vào đun sôi, vặn nhỏ lửa hầm gà cho đến khi chín mềm là được.

- Sau đó, cho hành lá vào rồi múc ra bát thưởng thức khi còn nóng.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN