Thứ bảy, 11/07/2020 | 08:35
RSS

Mỹ lo ổ dịch corona bùng lên trong viện dưỡng lão

Thứ hai, 02/03/2020, 06:56 (GMT+7)

Các quan chức y tế bang Washington đã thông báo về sự bùng phát dịch corona có thể xảy ra tại một viện dưỡng lão ở Kirkland khi 52 người xuất hiện các triệu chứng của bệnh và 2 người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Các quan chức y tế của tiểu bang Washington cũng như Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã cảnh báo về nguy cơ bùng phát dịch coronav tại Trung tâm chăm sóc cuộc sống của người cao tuổi ở Kirkland, Washington. Trong số 108 cụ già ở viện dưỡng lão, có 27 người đang có các triệu chứng nhiễm virus crona. Điều tương tự cũng xảy ra với 25 trong số 180 nhân viên ở đây, The Hill đưa tin.

Hai người thuộc Trung tâm, bao gồm 1 nhân viên 49 tuổi và 1 cụ bà 70 tuổi ở đây đã có kết quả dương tính với covid-19 Nhân viên trung tâm đang ở tình trạng ổn định, trong khi tình hình của cụ bà nghiêm trọng hơn, bác sĩ Jeff Duchin cho biết. 

Các quan chức đã bày tỏ mối quan ngại đặc biệt về nguy cơ bùng dịch tại trung tâm do tuổi tác và tình trạng sức khỏe của 108 người già ở đây.

Trước đó, các quan chức y tế của bang Washington đã báo cáo về cái chết đầu tiên của một bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 trên đất Mỹ. Tổng thống Donald Trump cũng đã xác nhận trường hợp này và cho biết bệnh nhân đang ở độ tuổi 50 và có nhiều vấn đề về sức khỏe. Hiện số lượng các trường hợp nhiễm Covid-19 ở Washington đang ở mức 6. Toàn nước Mỹ có 68 ca nhiễm bệnh, 1 trường hợp tử vong.

Minh Nhật
Theo Dân Việt