Thứ sáu, 07/10/2022 | 23:43
RSS

MV mới của Jack đứng top 1 Trending nhưng vướng nghi vấn đạo nhái

Thứ tư, 20/07/2022, 16:12 (GMT+7)

MV mới mang tên "Ngôi Sao Cô Đơn" của Jack vướng nghi vấn đạo nhái ca khúc Blinding Lights của The Weeknd nhưng vẫn đứng Top 1 Trending.

Đúng 20h09 tối 19/7, Jack phát hành MV mới có tên "Ngôi sao cô đơn" sau đúng một năm xảy ra ồn ào có con với bạn gái cũ là Thiên An. Mở đầu MV là dòng thông báo từ Jack và ê-kíp: “MV được lấy cảm hứng từ một tác phẩm nổi tiếng. Mọi nhân vật, địa điểm, tổ chức trong MV đều là hư cấu”.

MV mới của Jack đứng top 1 Trending nhưng vướng nghi vấn đạo nhái

Jack trong MV mới.

 

MV là câu chuyện giả tưởng kể về Jack Junior (do Jack hóa thân) với tính cách lập dị, lạnh lùng nhưng chuyên đi cướp của người giàu chia cho người nghèo.

Được biết, MV "Ngôi sao cô đơn" do chính Jack tự sáng tác và sản xuất cùng ê-kíp. Nam ca sĩ quê Bến Tre dành nhiều thời gian để chăm chút từng chi tiết cho MV sau 1 năm không có sản phẩm âm nhạc nào. 

MV cũng được Jack đầu tư phần ngoại cảnh, thời trang hiện đại trẻ trung, diễn xuất của nam ca sĩ 9X được nhận xét ổn định, chắc tay tạo ấn tượng cho người xem. Với sức hút của Jack, MV nhanh chóng lọt top thịnh hành bảng âm nhạc. Tính tới trưa ngày 20/9, MV "Ngôi sao cô đơn" đứng Top 1 Trending trên Youtube với gần 3 triệu lượt xem.

MV mới của Jack đứng top 1 Trending nhưng vướng nghi vấn đạo nhái

MV lọt top 1 Trending Youtube và đạt gần 3 triệu lượt xem. 

MV mới của Jack đứng top 1 Trending nhưng vướng nghi vấn đạo nhái

Jack tung poster mừng MV đạt top 1 Trending Youtube.

Dù MV mới được đón nhận nhưng cũng gây ra nhiều tranh cãi. Theo VietNamNet, nhiều khán giả tinh ý nhận ra phần giai điệu của Ngôi Sao Cô Đơn có sự tương đồng với Blinding Lights của The Weeknd. Thậm chí, trang phục và vũ đạo của giọng ca 9X cũng khiến nhiều người nghĩ đến concept MV của The Weeknd: "Y chang bài của Weeknd", "Nghe giống Blinding Lights của The Weeknd thế"...

Số khác lại cho rằng, ở phần điệp khúc cũng bị nhận xét có nhiều điểm tương đồng với phân đoạn bài hát "Cô Thắm không về" của Phát Hồ: "Từng là hơi ấm bên đời, giờ là cơn gió ngang trời. Mọi người xung quanh thay nhau cho tôi biết, Cô Thắm không về nữa đâu!"

Bên cạnh đó, nhiều khán giả không quên nhắc lại scandal cũ của Jack một năm trước khi có con với bạn gái nhưng chỉ chu cấp cho cô 5 triệu/tháng nuôi con.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại