Thứ hai, 02/08/2021 | 22:08
RSS

'Muốn thành công, Kiatisuk phải được giao toàn quyền về chuyên môn'

Thứ hai, 23/11/2020, 10:06 (GMT+7)

Theo cựu tiền vệ của ĐT Việt Nam và HAGL, để đội bóng phố Núi có được thành công ở V.League 2021, Bầu Đức cần giao toàn quyền về chuyên môn cho HLV Kiatisak.

Sự kiện:
V.League 2020

Chiều nay 20/11, bầu Đức chính thức xác nhận đạt được thoả thuận mời Kiatisuk về dẫn dắt HAGL kể từ mùa giải 2021. Sự có mặt của Kiatisak được kỳ vọng sẽ mang lại luồng gió mới cho HAGL, sau một mùa giải bết bát khi để thua tới 6 trên tổng số 7 trận trong giai đoạn 2 của V.League

Hầu hết những đồng đội một thời của Kiatisuk ở HAGL đều tin tưởng rằng huyền thoại của sân Pleiku sẽ thành công trong lần thứ 3 quay ngồi ghế nóng của đội bóng phố Núi.

Cựu tiền vệ của ĐT Việt Nam và HAGL Trần Duy Quang cho biết trên trang Toquoc: "Tôi nghĩ, với trình độ của Kiatisuk, sự am hiểu về bóng đá Việt Nam của anh ấy, trong tương lai gần Zico Thái sẽ giúp cho HAGL thành công cùng với lứa cầu thủ Công Phượng. Tuy nhiên, để làm được điều đó, bầu Đức phải làm sao mà Kiatisuk được giao toàn quyền về chuyên môn.

Một khi đã tin tưởng thuê HLV nội hay ngoại, phải để cho họ toàn quyền về tất cả. Từ việc chọn lực lượng nội binh, ngoại binh cũng phải để cho HLV trưởng tự quyết. Nếu như, HLV làm không tốt thì lãnh đạo có quyền sa thải hoặc để cho họ từ chức".

Bầu Đức cần giao toàn quyền cho HLV Kiatisak
 HLV Kiatisak chính thức trở thành thuyền trưởng của CLB HAGL

Tiền vệ Trần Duy Quang cũng bày tỏ một vài sự lo ngại dành cho người đồng đội một thời: "Kiatisuk về sẽ rất tốt cho HAGL, nhưng điều quan trọng là ai sẽ làm trợ lý cho anh ấy. Các trợ lý có hỗ trợ tốt cho Zico hay không mới là điều quyết định sự thành công.

Lứa Công Phượng hiện tại thì quá tốt rồi, HAGL lúc này chỉ cần tìm được ngoại binh chất lượng, thay đổi hàng thủ cho chắc chắn, một ngày không xa HAGL sẽ trở lại thời hoàng kim. Thời của tôi, ngoại binh quá tốt, HAGL lúc này cần 1 tiền đạo ngoại chất lượng như Evaldo là mọi chuyện sẽ ổn".

Một trong những người đồng đội cũ của Kiatisak là cựu tuyển thủ Nguyễn Mạnh Dũng rất mong chờ màn tái hợp lần này giữa Kiatisak và đội bóng phố Núi. Trả lời Zing, cựu tuyển thủ Nguyễn Mạnh Dũng khẳng định:

“Kiatisak về HAGL như cú hích cả về chuyên môn lẫn tài trợ. Anh ấy là huyền thoại ở HAGL. Kiatisak cùng tôi xây dựng nên HAGL ngày xưa với thành tích vô địch 2 năm liên tiếp. Chuyên môn của anh ấy không phải bàn. Đã có nhiều người dẫn dắt HAGL, từ công thần đến HLV Hàn Quốc từng làm việc ở những nền bóng đá đỉnh cao tại châu Á, nhưng họ vẫn thiếu yếu tố gì đó để đưa CLB tới thành công”.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN