Thứ bảy, 23/10/2021 | 08:13
RSS

Mục sở thị nhà máy GMP-WHO sản xuất thuốc Đông y thế hệ 2

Thứ năm, 24/09/2020, 09:13 (GMT+7)

Một trong những đặc điểm của thuốc Đông y thế hệ 2 được đông đảo chuyên gia và người tiêu dùng tin tưởng chính là được sản xuất tại nhà máy dược phẩm đạt chuẩn GMP-WHO.

Quy trình sản xuất thuốc Đông y thế hệ 2 khác Đông y truyền thống 

Y học cổ truyền Việt Nam đã tồn tại hàng nghìn năm với những bài thuốc kỳ diệu. Tuy nhiên, phương pháp bào chế được truyền từ đời nọ sang đời kia lại rất cổ điển, như nấu, sắc, hoàn, tán. Chính vì dạng bào chế thô sơ nên dễ gây bất tiện cho người dùng.

Hơn nữa, nhiều lương y bốc thuốc bằng tay và cảm quan mà không qua đong đếm chính xác khiến một số bệnh nhân thiếu tin tưởng vào các thang thuốc, dẫn đến không tuân theo đúng liệu trình điều trị. Hiệu ứng placebo cho thấy, nếu bệnh nhân ít tin tưởng vào thuốc thì hiệu quả của thuốc cũng sẽ không cao. 

Nhận thấy sự kỳ diệu của nhiều bài thuốc bí truyền trong dân gian, các chuyên gia của Dược Phẩm Nhất Nhất đã dày công tìm hiểu và chọn lọc để nhằm mục đíchgiữ gìn và phổ biến rộng rãi các bài thuốc này. Từ công thức ban đầu, các chuyên gia đã nghiên cứu và bào chế trên dây chuyền công nghệ hiện đại tại nhà máy dược phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao của Tổ chức Y tế thế giới tạo nên các sản phẩm thuốc Đông y thế hệ 2 dạng viên nén tiện dụng. 

Như vậy, từ phương pháp bào chế cổ điển là nấu, sắc, hoàn, tán, giờ đây thuốc được bào chế thành dạng viên nén bao phim trong vỉ nhôm, đảm bảo chất lượng cao nhất khi đến tay người dùng.

thuốc Đông y thế hệ 2

Phương pháp sản xuất Đông y thế hệ 2 hiện đại hơn so với Đông y truyền thống

Nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP-WHO

Nhà máy Dược phẩm Nhất Nhất có quy mô 10,000 m2, bao gồm kho bảo quản, khu vực sơ chế, chiết xuất khép kín cùng hệ thống dây chuyền sản xuất theo công nghệ tự động tiên tiến nhất.

Dược liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng cao

Quy trình chọn lọc dược liệu, trồng trọt, chăm sóc, thu hái, vận chuyển, lưu kho và bảo quản được kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GACP, GCP, GSP. Nguồn dược liệu được kiểm tra chất lượng khắt khe bởi phòng kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP của Bộ Y tế, đảm bảo phải có nguồn gốc rõ ràng và đạt chuẩn dược điển để làm nguyên liệu thuốc. 

Chính quy trình kiểm soát dược liệu như thế này sẽ loại bỏ những dược liệu ẩm, mốc, không chứa hoạt tính hoặc tồn dư hóa chất độc hại… Nhờ vậy, sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

thuốc Đông y thế hệ 2

Quy trình kiểm nghiệm được thực hiện đầy đủ, nghiêm ngặt

Quy trình nghiên cứu phát triển thuốc tiên tiến

Từ bài thuốc bí truyền trong dân gian, các chuyên gia phòng nghiên cứu và phát triển R&D đã nghiên cứu chuyên sâu, đồng thời tiến hành các đề án nghiên cứu lâm sàng cấp cơ sở để đánh giá hiệu quả vượt trội của bài thuốc trước khi quyết định đưa vào sản xuất công nghiệp. 

Xưởng chiết xuất hiện đại

Từ cuối năm 2019, Dược phẩm Nhất Nhất đã chính thức đầu tư và khởi công xây dựng xưởng chiết xuất hiện đại bậc nhất Việt Nam với công suất 50 tuấn cao khô/tháng, đồng thời mở rộng quy mô sản xuất trên diện tích 23.000 m2. 

thuốc Đông y thế hệ 2

Xưởng chiết xuất hiện đại bậc nhất Việt Nam

Kiểm tra chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt 

Các sản phẩm sau khi được sản xuất còn phải trải qua một quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, để đảm bảo đúng số lô, mẫu mã, đúng yêu cầu chất lượng. Do vậy, Nhất Nhất cam kết chất lượng chuẩn và đồng đều giữa tất cả các lô sản phẩm. 

Phòng Quản lý chất lượng của Dược Phẩm Nhất Nhất đã được đánh giá và phù hợp các yêu cầu của ISO/IEC 17025:2017 lĩnh vực Dược, Sinh. 

thuốc Đông y thế hệ 2

Kiểm nghiệm và đóng gói thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Sản phẩm được nghiên cứu lâm sàng 

Nhiều loại thuốc Đông y thế hệ 2 được nghiên cứu lâm sàng được Bộ Y tế cấp phép và nghiệm thu tại các bệnh viện lớn để chứng minh tính hiệu quả vượt trội của sản phẩm. Chính kết quả của những nghiên cứu lâm sàng này là cơ sở dữ liệu đáng tin cậy về hiệu quả và độ an toàn của thuốc, hỗ trợ cho bác sĩ và người bệnh trong việc lựa chọn phương pháp điều trị tối ưu nhất cho các bệnh lý liên quan. 

Nhờ những điều này, các loại thuốc Đông y thế hệ 2 đã và đang nhanh chóng chiếm được sự quan tâm, lòng yêu mến và tín nhiệm cao của các chuyên gia và của người tiêu dùng trong và ngoài nước. 

Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN