Chủ nhật, 14/08/2022 | 10:31
RSS

Mức lương của Quang Hải ở Pháp thấp hơn nhiều đội bóng ở V.League?

Thứ ba, 28/06/2022, 09:02 (GMT+7)

Một số thông tin cho hay mức lương Quang Hải nhận được ở đội bóng mới có thể thấp hơn cả số tiền một đội bóng V.League đưa ra.

Sáng 27/6, Nguyễn Quang Hải đã lên đường sang Pháp để chuẩn bị cho việc khoác áo đội bóng mới. Pau FC, đội mới giành quyền lên Ligue 2 được 2 năm, được cho là đã ký hợp đồng 2 năm với Quang Hải kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm.

Một số thông tin cho hay mức lương anh nhận được ở đội bóng mới có thể thấp hơn cả số tiền một đội bóng V-League đưa ra. Trước khi chia tay đội bóng Thủ đô, CLB bóng đá Hà Nội, tưng đưa ra mức lương 150 triệu đồng/tháng với Quang Hải, không kể tiền “lót tay” xong tiền vệ người Đông Anh vẫn quyết chí ra đi tìm thử thách mới.

Nguồn tin thân cận với Quang Hải mặc dù vậy khẳng định, tài chính không phải yếu tố hàng đầu khi Quang Hải đầu quân cho Pau FC. “Hải có thể nhận được không kém 10 tỷ/năm thu nhập gồm cả lương và chi phí “lót tay” nếu ở lại V-League. Tuy nhiên khi chọn Pau FC, mục tiêu của cậu ấy không phải tài chính. Những giá trị Quang Hải nhận được trong tương lai thậm chí có thể lớn hơn lương và các chế độ khác hiện nay” - tin cho biết thêm rằng lương của Quang Hải ở Pau FC vẫn cao hơn nhiều so với các cầu thủ hiện đang được nhận tại V.League.

Mức lương của Quang Hải ở Pháp thấp hơn nhiều đội bóng ở V.League
Mức lương của Quang Hải ở Pháp được cho là thấp hơn nhiều đội bóng ở V.League

Trước giờ lên đường sang Pháp, Quang Hải đã có những chia sẻ về hành trình sắp tới của mình tại châu Âu. Tiền vệ 25 tuổi cho biết: "Tôi chấp nhận thử thách và biết chắc rằng không có thành công nào không được đánh đổi bằng mồ hôi và công sức. Ra nước ngoài thi đấu đã là một quyết định dũng cảm của cá nhân tôi. Có thể ở Việt Nam tôi được nhiều người biết đến nhưng khi sang châu Âu, tôi sẽ phải bắt đầu từ đầu. Tôi không ngại gian khổ. Tôi tin vào mình", tờ Thanh Niên dẫn lời Quang Hải.

Trước đó, một tờ báo khác của Pháp là Sud Ouest cũng đưa tin về việc Quang Hải có thể sẽ gia nhập Pau FC: "Với biệt danh "Messi Việt Nam", Quang Hải là một cầu thủ vô cùng nổi tiếng ở đất nước của mình. Ngoài phẩm chất chuyên môn, anh ấy còn có thể mở ra những cơ hội trước nay chưa từng có cho đội bóng về mặt tiếp thị.

Nếu vượt qua được những đội bóng khác và có được chữ ký của Quang Hải, Pau FC một lần nữa cho thấy sức hút ngày càng lớn của mình, thông qua việc có được một trong những cầu thủ triển vọng nhất từ châu Á, nơi thường bị bóng đá châu Âu bỏ qua", cây viết của tờ Sud Ouest bình luận.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại