Chủ nhật, 14/08/2022 | 09:47
RSS

Chủ tịch LĐBĐ Malaysia mơ ước đánh bại tuyển Việt Nam

Thứ hai, 27/06/2022, 11:28 (GMT+7)

Chủ tịch FAT - Hamidin Mohd Amin chia sẻ một trong những ước mơ của ông là đội tuyển Malaysia có thể đánh bại Việt Nam và chấm dứt chuỗi trận đáng thất vọng vừa qua.

5 năm trở lại đây ĐT Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ và trở thành đội tuyển hàng đầu khu vực Đông Nam Á dưới bàn tay dẫn dắt của HLV Park Hang Seo “Rồng vàng” liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng FIFA ở khu vực Đông Nam Á và tạo ra khoảng cách khá xa với đội bóng trong khu vực như Myanmar, Indonesia và cả Malaysia.

Với riêng Malaysia, ĐT Việt Nam cũng như U23 Việt Nam thường xuyên giành chiến thắng ở những giải đấu khu vực và quốc tế Gần đây nhất là chiến thắng của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020 cũng như vòng loại World Cup 2022 Ở cấp độ U23, chúng ta vượt qua “người Mã” tại VCK U23 châu Á 2022.

Điều này khiến LĐBĐ Malaysia (FAT) "tức tối". Mới đây chủ tịch FAT - Hamidin Mohd Amin đã chia sẻ rằng một trong những ước mơ của ông là đội tuyển Malaysia có thể đánh bại Việt Nam: "Tôi vẫn muốn đánh bại Việt Nam, nếu có thể. Đó là một trong những giấc mơ của tôi. Tôi còn chưa thể hình dung nổi chuyện chúng tôi cứ thua Việt Nam liên tục, trong khi tôi nghĩ rằng Malaysia có thể đánh bại họ.

Có lẽ đội tuyển của chúng tôi chưa đủ tốt. Đó là lý do chúng tôi thua Bahrain, dù tôi nghĩ đội bóng của tôi có thể thắng đối thủ này. Vì vậy, chúng tôi sẽ có một số giải pháp để vượt qua Việt Nam tại AFF Cup này. Trước đó, chúng tôi sẽ có trận đấu tập dượt vào tháng 9 này để chuẩn bị cho giải”,  Chủ tịch LĐBĐ Malaysia chia sẻ trên Harian Metro.

Chủ tịch LĐBĐ Malaysia mơ ước đánh bại tuyển Việt Nam
Chủ tịch LĐBĐ Malaysia mơ ước đánh bại tuyển Việt Nam trong thời gian tới

AFF Cup 2022 sẽ diễn ra vào cuối năm nay và được trở lại thể thức thi đấu như trước đây. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang Seo có thể sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ nếu sân Mỹ Đình không được phép tổ chức các trận đấu do liên quan tới việc nợ thuế.

Cụ thể, việc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đang nợ thuế nhà nước là điều đang tồn tại trong nhiều năm qua. Và mới đây, ngày 18/6/2022. Cục thuế Hà Nội đã có công văn đầu tiên chính thức thông báo về cưỡng chế hóa đơn đối với Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Lý do cục Thuế đưa ra là: Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình có số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế theo quy định của Luật quản lý thuế. Số tiền bị cưỡng chế: 848 tỉ 384 triệu đồng.

Quyết định cũng yêu cầu, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình phải nghiêm chỉnh thực hiện quyết định này và quyết định có hiệu lực thi hành trong thời hạn 1 năm, kể từ ngày 20/6/2022 đến 19/6/2023.

Đại Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại