Thứ bảy, 13/08/2022 | 01:37
RSS

Vì sao Filip Nguyễn không về Việt Nam chơi bóng?

Chủ nhật, 26/06/2022, 06:44 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông mới đây, ông Nguyễn Minh, bố của Filip Nguyễn đã tiết lộ lý do con trai ông không về Việt Nam chơi bóng.

Mới đây, CLB Slovako chính thức thông báo về việc đã gia hạn thành công với thủ thành Việt kiều - Filip Nguyễn. Cầu thủ Việt kiều gốc Hải Phòng sẽ tiếp tục thi đấu tại CH Czech tới hết năm 2025 và sẽ không về Việt Nam như thông tin được đồn đại trước đây.

Trước đó, đầu mùa giải 2021/2022, Filip Nguyễn đã chuyển từ Slovan Liberec sang Slovacko, theo hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Trong màu áo Slovacko, Filip Nguyễn bắt chính 26 trận, cùng đội xếp hạng 4 chung cuộc ở mùa giải 2021/2022.

Với quyết định trên, Filip Nguyễn cũng khó khoác áo tuyển Việt Nam bởi anh chưa hoàn tất những thủ tục cần thiết cho việc nhập tịch. 2 năm trở lại đây, thủ môn này thường xuyên được gọi lên tuyển CH Czech nhưng chưa 1 lần được ra sân bắt chính. Anh được chuyên trang chuyển nhượng quốc tế transfermarkt định giá 700.000 euro.


Filip Nguyễn sẽ không về Việt Nam chơi bóng mùa hè này

Cách đây không lâu có thông tin cho rằng, Filip Nguyễn sẽ về Việt Nam chơi bóng mùa hè này và đầu quân cho CLB bóng đá Bình Định và có cơ hội khoác đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự AFF Cup 2022 vào cuối năm nay.

Chia sẻ với VNExpress về việc con trai mình không về Việt Nam, ông Nguyễn Minh, bố của Filip Nguyễn cho biết: "Filip Nguyễn vừa gia hạn hợp đồng với CLB chủ quản Slovako và sẽ không trở về thi đấu tại V-League trong màu áo Topenland Bình Định như kế hoạch được.

CLB ấy thông báo rằng họ không thể lo và hoàn tất giấy tờ để con trai tôi có thể trở thành một cầu thủ nội. Suất ngoại binh họ đã có đủ và muốn ưu tiên ở tuyến trên thay vì thủ môn.

Ở lại Châu Âu sẽ rất tốt cho sự nghiệp của Filip Nguyễn tuy nhiên con trai tôi muốn trở về Việt Nam thi đấu bởi nó luôn khao khát được cống hiến cho quê cha".

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại