Chủ nhật, 05/04/2020 | 13:50
RSS

Mực khổng lồ to hơn người dạt vào bờ gây xôn xao

10-08-2018 11:01:17

Con mực khổng lồ dài 3m, nặng hơn 40kg, trôi dạt vào bờ biển Silver ở phía nam bãi biển Cannon Beach, bang Oregon, Mỹ khiến nhiều người xôn xao.

Cách đây ít ngày một con mực khổng lồ dài hơn 3m, nặng nửa tạ đã trôi dạt vào bờ biển Silver ở phía nam bãi biển Cannon Beach, bang Oregon, Mỹ đã thu hút được sự chú ý của hàng trăm người dân hiếu kỳ.

Theo qua sát con mục có tuổi đời gần chục năm, có hai chiếc tua dài và 8 chân, với mỗi chân chứa trung bình khoảng 50 đến 60 xúc tu. Theo thông tin đăng tải trên New York Post, con mực đã chết trước khi trôi dạt vào bờ, nhưng hình dáng vẫn còn khá nguyên vẹn.

mực khổng lồ dài hơn 3m, nặng nửa tạ đã trôi dạt vào bờ biển Silver

Mực khổng lồ dài hơn 3m, nặng nửa tạ đã trôi dạt vào bờ biển Silver. Ảnh: internet

Theo các nhà nghiên cứu đây là mực Moroteuthis robusta có thể phát triển dài tới 3,6 m và là loài mực lớn thứ 3 còn sống sót trên Trái đất hiện tại, chúng sống chủ yếu tại những vùng nước ấm ở Thái Bình Dương từ bang California của Mỹ tới Nhật Bản.

Hiện các nhà nghiên cứu tại công viên hải dương Seaside Aquarium đã tiến hành lấy mẫu của xác mực khổng lồ để kiểm tra, nhằm tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống bí ẩn của loài vật sống dưới đáy biển sâu này.

Xem thêm: Bậc thầy võ Việt khiến Lý Tử Long, Diệp Vấn nể phục

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN