Thứ hai, 10/06/2024 | 16:32
RSS

Mưa lũ ở Hà Giang: 3 người chết, thiệt hại hơn 9 tỉ đồng

Thứ hai, 10/06/2024, 16:31 (GMT+7)

Mưa lũ ở Hà Giang đã khiến 3 người chết do nước cuốn trôi và sạt lở đất; tài sản thiệt hại ước tính sơ bộ ban đầu khoảng 9,5 tỉ đồng.

Trưa 10/6, thông tin trên báo Thanh niên đại diện Cục CSGT Bộ Công an cho biết , đêm 9, rạng sáng 10/6, địa bàn tỉnh Hà Giang xảy ra mưa lớn, sạt lở đất, ngập úng nhiều nơi, gây thiệt hại về người và sản xuất nông, lâm nghiệp, giao thông và tài sản khác của Nhà nước và nhân dân. 

Tính đến 9 giờ ngày 10/6, mưa lũ đã khiến 3 người chết, trong đó H.Hoàng Su Phì 2 người chết do nước cuốn trôi, H.Quản Bạ 1 người chết do sạt lở đất; tài sản thiệt hại ước tính sơ bộ ban đầu khoảng 9,5 tỉ đồng.

Mưa lũ ở Hà Giang: 3 người chết, thiệt hại hơn 9 tỉ đồng

Hà Giang ngập sâu hơn 2m vì mưa lớn kéo dài 2 ngày. Ảnh: báo VTC News. 

Từ 3 giờ sáng 10/6, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an đã được huy động, dầm mình trong mưa lũ, dùng xe đặc chủng, xuồng máy, xuồng cao su cùng các phương tiện khác thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ tại các điểm ngập sâu.

Mưa lũ ở Hà Giang: 3 người chết, thiệt hại hơn 9 tỉ đồng

Lực lượng cứu nạn dỡ mái nhà cứu 4 người mắc kẹt ở TP.Hà Giang. Ảnh: báo VTC News.

Mưa lũ ở Hà Giang: 3 người chết, thiệt hại hơn 9 tỉ đồng

Lực lượng CSGT dùng xe chuyên dụng đưa những người bị nạn ra ngoài. Ảnh: HỒNG MINH

Theo ghi nhận của báo VTC News, mưa lớn trút xuống Hà Giang từ đêm 8/6 khiến nhiều tuyến phố chìm trong biển nước. Cho đến sáng nay 10/6, mưa vẫn tầm tã khiến nhiều khu vực ở trung tâm TP Hà Giang bị ngập sâu hơn 2m, giao thông tê liệt, người dân không thể di chuyển.

Lãnh đạo TP Hà Giang cho biết, do mưa lớn nên từ đêm qua lũ trên sông Lô đoạn qua thành phố lên mức báo động 3, gây ngập úng một số khu vực dân cư, tuyến đường.

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, lúc 4h sáng nay, mực nước trên sông Lô tại trạm thủy văn Hà Giang đang trên mức báo động 3 và dự báo tiếp tục lên; nguy cơ gây ngập lụt các khu vực trũng thấp ven sông Lô tại thành phố Hà Giang, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Mưa lũ ở Hà Giang: 3 người chết, thiệt hại hơn 9 tỉ đồng

Lực lượng CSGT chăng dây cảnh báo. Ảnh: HỒNG MINH

Để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân, đơn vị đã đặt biển chỉ dẫn cảnh báo, căng dây cảnh báo, chốt chặn tại đầu tuyến đường xuống sông Nho Quế, vào 3 xã biên giới; đồng thời tổ chức tuần tra trên các trục đường để hỗ trợ kịp thời cho người dân và bố trí lực lượng trực qua đêm đến sáng sẵn sàng ứng cứu người dân.

Dự báo tình hình mưa lũ sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, do đó, lực lượng CSGT Công an H.Mèo Vạc đang triển khai nhiều biện pháp phân luồng, đặt biển báo "nguy hiểm", rào chắn, barie... trước các điểm xảy ra ngập lụt, sạt lở để cảnh báo người dân và du khách; đồng thời cắt cử lực lượng trực 24/24 giờ tại điểm ngập, hỗ trợ người dân trong các tình huống nguy hiểm.

TV (Tổng hợp)
Theo Tạp chí Du lịch TP. Hồ Chí Minh