Chủ nhật, 05/04/2020 | 09:37
RSS

Mưa lớn đường trơn trượt, QL6 đoạn Sơn La liên tiếp xảy ra tai nạn

24-03-2020 10:19:08

Thời tiết Sơn La diễn biến phức tạp, mưa thất thường; trong cơn mưa xảy ra dông lốc, mưa đá khiến đường trơn nên gây ra các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc.

Chiều 23/3, trên Quốc lộ 6, thuộc địa phận xã Chiềng Đen, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương.

Vụ tai nạn giữa xe buýt và xe tải xảy ra khi chiếc xe buýt biển số Sơn La đang di chuyển theo hướng Sơn La – Quỳnh Nhai, đến địa phận xã Chiềng Đen, TP Sơn La, do trời mưa, đường trơn trượt, trong lúc xuống dốc đã mất lái và va chạm với xe tải BKS 18C-03794 di chuyển theo hướng ngược lại.

Tại hiện trường, chiếc xe buýt bị hư hỏng nặng phần đầu phía lái xe; chiếc xe tải đã nép sát vào ven đường, nhưng không tránh được vụ tai nạn.

Kinh hãi hai vụ tai nạn liên tiếp ở Sơn La khiến nhiều người bị thương
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe buýt và xe tải. Ảnh: VOV

Cách đó khoảng 1 km, cũng trên Quốc lộ 6, không lâu sau đó tiếp tục xảy ra vụ tai nạn giữa xe máy và ô tô, cũng do trời mưa, đường trơn trượt, dẫn đến xe máy đang lưu thông mất lái và va chạm với xe ô tô.

Rất may 2 vụ tai nạn đều không có thiệt hại về người; những người bị thương ngay sau đó đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Trong một diễn biến khác, Công an tỉnh Sơn La cho VOV biết đã phát hiện và xử lý 62 trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn trong tháng 3. 

Từ ngày 1/3 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La đã phát hiện và xử lý 62 trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn. Lực lượng chức năng đã xử phạt gần 300 triệu đồng, tước 2 giấy phép lái xe ô tô, 60 giấy phép lái xe mô tô.

Việc kiểm tra nồng độ cồn được lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La thực hiện theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Công an tỉnh Sơn La cũng quán triệt đến cán bộ, chiến sỹ thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: rửa tay, đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tiếp xúc và làm việc với lái xe, người vi phạm và quần chúng nhân dân.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN