Thứ bảy, 10/12/2022 | 15:59
RSS

Một thuyền viên mất tích khi đưa thuyền tới khu tránh bão

Thứ hai, 26/09/2022, 16:53 (GMT+7)

Tàu cá chở 6 thuyền viên xuất phát từ cửa Nhật Lệ đi cảng Gianh để neo đậu, tránh bão Noru. Khi tàu cách cửa Nhật Lệ khoảng hai hải lý thì thuyền viên N. không may rơi xuống biển mất tích.

Một thuyền viên mất tích khi đưa thuyền tới khu tránh bão

Lực lượng chức năng tiến hành tìm kiếm tung tích anh N. Ảnh: Báo pháp luật thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 26/9, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đang tiến hành tìm kiếm một ngư dân rơi xuống biển mất tích khi đang trên đường tới khu neo đậu tại cảng Gianh tránh bão.

Nạn nhân là anh Nguyễn Đăng N. (SN 1972, trú tại xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch). Trước đó, vào khoảng 7h30 cùng ngày, tàu cá QB-92005 do ông Hồ Văn Hờn (SN 1982, trú tại xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch) làm chủ chở 6 thuyền viên (trong đó có anh N.) xuất phát từ cửa Nhật Lệ (TP Đồng Hới) đi cảng Gianh (huyện Bố Trạch) để neo đậu, tránh bão Noru.

Đến khoảng 9h40, khi tàu cách cửa Nhật Lệ khoảng hai hải lý thì anh N. không may rơi xuống biển mất tích. Chủ tàu sau đó đã nhanh chóng trình báo sự việc cho Đồn Biên phòng Nhật Lệ để nhờ hỗ trợ.

Ngay khi nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Nhật Lệ, Đồn Biên phòng Lý Hoà cử cán bộ phối hợp tìm kiếm ngư dân gặp nạn.                                                                                                

Thông tin trên Báo Thanh niên, thuyền trưởng tàu cá QB-92005 cho biết, khi trên đường di chuyển về cảng Gianh trú bão thì thuyền viên N. bất cẩn rơi xuống biển, không phải do ảnh hưởng của thời tiết

Trưa 26/9, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết lúc 10h cùng ngày, tâm bão số 4 (Noru) cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 650 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất cấp 12, giật cấp 14. Bão có dấu hiệu yếu đi nhưng không đáng kể.

Trong hôm nay (26/9) và ngày mai (27/9), bão được dự báo mạnh trở lại và đạt cường độ mạnh nhất cấp 13, giật cấp 16. Đến sáng 28/9, khi tâm bão nằm trên đất liền khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi, sức gió vẫn duy trì cấp 11-12, giật cấp 14.

Bão Noru được nhận định là một trong 4 cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua và mạnh nhất trong vòng 5 năm trở lại đây ảnh hưởng đến đất liền Trung Trung Bộ.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại