Thứ bảy, 31/07/2021 | 07:04
RSS

Một thí sinh đang cách ly y tế được xét đặc cách tốt nghiệp THPT

Chủ nhật, 09/08/2020, 06:45 (GMT+7)

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Đắk Nông cho biết, một học sinh trên địa bàn được xét đặc cách tốt nghiệp THPT do đang được cách ly, theo dõi tại bệnh viện liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Thông tin trên VOV, ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, thí sinh Lê Đức Huy học sinh lớp 12 chuyên Hóa của Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh (TP Gia Nghĩa) sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp.

Được biết, ngày 26/7, Huy đã đi du lịch cùng gia đình từ TP. Đà Nẵng về và tự cách ly tại nhà. Sau đó, em có biểu hiện sốt nên đã đến cơ sở y tế cách ly. Trước đó, thí sinh Lê Đức Huy đã làm đơn xin được xét đặc cách tốt nghiệp, ghi rõ: "Do tình hình sức khỏe của bản thân đang bị ốm và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, tôi không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT”.

Một thí sinh đang cách ly y tế được xét đặc cách tốt nghiệp THPT

Ảnh minh họa

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng có giấy xác nhận em Huy không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vì đang được chẩn đoán bệnh viêm họng/ theo dõi Covid-19.

Nam sinh này đủ điều kiện để xét đặc cách tốt nghiệp THPT do đã được công nhận là học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020 và đã được tuyển thẳng một số trường đại học trong nước. Huy cũng đạt học lực loại giỏi và hạnh kiểm tốt.

Năm nay, tỉnh Đắk Nông có hơn 6.200 thí sinh dự thi tại 13 điểm thi. Qua rà soát của ngành giáo dục tỉnh Đắk Nông, hiện nay có 24 học sinh (huyện Đắk Glong 17 em, huyện Đắk Song 7 em) đã từng ôn thi tại thành phố Buôn Ma Thuột - địa phương có 3 ca mắc Covid-19. Các thí sinh này sẽ được tạo điều kiện cùng thi tại một phòng để kì thi được đảm bảo an toàn.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN