Thứ năm, 24/09/2020 | 08:39
RSS

Chiều nay, thí sinh thi đợt 1 làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Thứ bảy, 08/08/2020, 14:24 (GMT+7)

Từ 14h chiều nay (8/8), các thí sinh dự thi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chính thức đến điểm thi, nhận phòng thi, làm thủ tục dự thi.

Theo đó, thí sinh cần có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi. Khi đến làm thủ tục, thí sinh xuất trình giấy Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân (gọi chung là thẻ Căn cước công dân) và nhận Thẻ dự thi.

Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xử lý kịp thời.

Trường hợp bị mất thẻ Căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Cũng trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được phổ biến Quy chế thi và được quán triệt những vấn đề cần lưu ý trong quá trình thi; đặc biệt lưu ý những vật dụng không được phép mang vào phòng thi, như điện thoại; các thiết bị thu, phát thông tin… Thường mỗi điểm thi sẽ bố trí địa điểm để thí sinh để tư trang cá nhân, điện thoại và các vật dụng khác (nếu có).

Thông tin trên GD&TĐ, PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 lưu ý cán bộ, giáo viên làm công tác thi và thí sinh, nhấn mạnh cần thực hiện nghiêm túc, đầy đủ hướng dẫn của ngành Y tế trong việc phòng, chống dịch covid-19

Chiều nay, thí sinh thi đợt 1 làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Ảnh minh họa

Cùng với đó, yêu cầu các thầy cô nắm vững Quy chế, trách nhiệm, nhiệm vụ trong vị trí mà mình được phân công, để bảo đảm khi bước vào thực tế làm thi sẽ hiểu rõ mục đích, nhiệm vụ và các quy trình mình làm. Tuyệt đối không để trường hợp khi triển khai nhiệm vụ nhưng chưa rõ mình sẽ làm gì, điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến công việc.

Đối với thí sinh, ông Mai Văn Trinh gửi lời khuyên cần bình tĩnh, tự tin, làm bài thi nghiêm túc để đạt kết quả tốt nhất. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có trên 900.000 thí sinh đăng ký dự thi; tăng hơn 13.500 thí sinh so với năm trước.

Trước đó sáng nay (8/8), các cán bộ làm công tác coi thi sẽ đến điểm thi, chính thức khởi động Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT, thành phần điểm thi sẽ gồm: trưởng điểm thi, các phó trưởng điểm, thư ký điểm thi, cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi, trật tự viên, nhân viên y tế, nhân viên phục vụ và công an, kiểm soát viên quân sự

Quy chế thi, quy trình tổ chức coi thi, những vấn đề cần chú ý khi tổ chức coi thi…, đặc biệt là những quy định mới trong kỳ thi năm nay được quán triệt, phổ biến tại buổi họp.

Các nội dung về cơ sở vật chất, công tác an ninh, y tế… tại điểm thi cũng được rà soát, kiểm tra lại lần cuối; kịp thời khắc phục trước khi kỳ thi diễn ra. Nội dung này càng được chú trọng trong bối cảnh kỳ thi diễn ra trong diễn biến dịch Covid-19 còn phức tạp.

Buổi sáng mai (9/8), thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Buổi chiều, thí sinh thi Toán với thời gian 90 phút làm bài.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như sau:

Chiều nay, thí sinh thi đợt 1 làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT. 1

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN