Chủ nhật, 20/09/2020 | 05:48
RSS

Kết quả điều tra vụ lộ đề thi khiến gần 400 học sinh ở Quảng Ngãi phải thi lại

Thứ sáu, 07/08/2020, 16:26 (GMT+7)

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Quảng Ngãi, cho biết đã nhận được thông báo kết luận của cơ quan công an về vụ việc lộ đề thi học kỳ 2, khối lớp 7, Trường THCS Trần Hưng Đạo khiến 400 học sinh phải thi lại.

Sự kiện:
Quảng Ngãi

Ngày 7/8, thông tin với báo NLD, ông Nguyễn Văn Hưng, Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Quảng Ngãi, cho biết đã nhận được thông báo kết luận của cơ quan công an về vụ việc lộ đề thi học kỳ 2, khối lớp 7, Trường THCS Trần Hưng Đạo khiến 400 học sinh phải thi lại.

Theo ông Hưng, trong kết luận, cơ quan điều tra xác định 1 học sinh lớp 7 đã nhặt được đề thi trên ghế đá sân trường. Sau đó, học sinh này đã chụp ảnh rồi gửi qua zalo cho các học sinh khác.

 "Đề thi được quản lý chặt chẽ nhưng vì sao lại xảy ra câu chuyện bỏ trên ghế đá và ai là người bỏ đề thi cũng chưa thấy cơ quan điều tra xác định" - ông Hưng nói.

Cũng theo ông Hưng, quan điểm của Phòng GD&ĐT TP Quảng Ngãi là phải làm rõ sự việc để làm cơ sở xử lý cá nhân vi phạm, chấn chỉnh những thiếu sót của các điểm trường. "Lộ đề do học sinh chụp và gửi cho nhau. Việc này phải xác định rõ có trách nhiệm người quản lý đề. Ban giám hiệu nhà trường phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi sẽ làm việc cụ thể vụ việc này để có cơ sở trả lời cho phụ huynh học sinh", ông Hưng nói.

Kết quả điều tra vụ lộ đề thi khiến gần 400 học sinh ở Quảng Ngãi phải thi lại

Trường THCS Trần Hưng Đạo nơi xảy ra vụ lộ đề thi. Ảnh: NLD

Trước đó, tại kỳ thi môn Vật Lý, học kỳ 2, khối lớp 7, Trường THCS Trần Hưng Đạo bị lộ khiến gần 400 học sinh phải thi lại làm nhiều phụ huynh bức xúc.

Cụ thể, tại buổi thi môn Vật lý, giáo viên nhận thấy nhiều học sinh chỉ cần khoảng 15 phút để hoàn thành bài thi. Kiểm tra sự việc, trường THCS Trần Hưng Đạo phát hiện nhiều học sinh sử dụng zalo gửi cho nhau hình chụp đề thi học kỳ 2.

Trường THCS Trần Hưng Đạo cho học sinh khối 7 thi lại môn Vật lý, đồng thời sử dụng đề dự phòng cho các môn thi còn lại. Về phía Phòng GD&ĐT TP. Quảng Ngãi, đơn vị này đã đề nghị Công an thành phố vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN