- Đem một miếng than củi đốt cho hồng lên, gắp bỏ vào một cái chén, sau đó cho vào nồi cơm bị khê, đậy vung lại trong 10 phút, mùi khê sẽ hết.
- Có thể lấy một tờ giấy sạch gói một cục than củi đặt lên trên mặt nồi cơm, đậy vung lại trong ít phút, mùi khê cũng sẽ hết.
- Nếu chỉ mới chớm khê, mùi chưa nồng quá, chỉ bỏ vào nồi cơm vài cọng hành đậy vung lại vài phút, mùi cũng sẽ hết.
Mẹo khi nấu cơm bị nhão phải làm sao?
Bạn nấu nồi cơm lỡ bị nhão, không nên để nồi cơm trên bếp lâu và đốt lửa than nhiều mà phải chịu khó giở nắp vung luôn để vẩy mồ hôi đọng trên vung. Khi cơm vừa chín tới, bạn hãy xúc ngay cơm ra một cái đĩa cho cơm bốc hơi sẽ bốt nhão phần nào.
Mẹo khi nấu cơm đúng cách để giữ được nhiều lượng chất nhất:
Khi vo gạo bạn không nên chà xát mạnh tay, không ngâm gạo lâu trong nước, đừng vo gạo sạch quá. Bắc nồi nước lên bếp cho sôi mới đổ gạo vào, đậy kín nắp nồi đừng để bốc hơi, dùng nước cho vừa để khỏi phải chắt.