Lựa chọn trứng muối ngon bạn cần cầm quả trứng tâng lên mấy lần, nếu trứng rơi vào lòng bàn tay có cảm giác chìm nặng và đúng nhịp là trứng tốt.
Cầm trứng lắc đi lắc lại, không có cảm giác dao động là trứng tốt, nếu khi lắc quả trứng dùng tai nghe nếu có tiếng nưốc là trứng hỏng.
Bạn cũng có thể tham khảo 2 cách muối trứng cho nhanh chín như sau:
Cách 1: Rửa sạch trứng gà, luộc chín, đập nứt vài đường trên vỏ trứng, bôi kín bằng muối tinh lên các vết nứt, như vậy muối sẽ qua các vết nứt thấm vào trong trứng. Hai ngày sau ta sẽ có trứng muối để ăn.
Cách 2: Rửa sạch trứng, để khô hết nước, cho từng quả vào ngâm trong rượu trắng một lúc. Sau khi ngâm xong, vớt ra, đang lúc ướt cho trứng vào lăn trong muối tinh, chú ý cho muối dính đều trên vỏ trứng, đặt trứng nhẹ nhàng vào đồ đựng, đặt ở nơi thoáng gió.
Khi đặt nên chú ý cẩn thận đừng để muối ở trên vỏ quả trứng rơi ra, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của trứng. Sau 20-30 ngày là trứng muối có thể ăn được, sau 40 ngày trứng sẽ còn ngon hơn.