Thứ sáu, 03/12/2021 | 23:24
RSS

Một nhà báo bị 'khủng bố', phá hoại xe ô tô

Chủ nhật, 23/02/2020, 19:03 (GMT+7)

Theo nhà báo này, từ trước tới nay anh chưa có hiềm khích với ai. Anh nghi ngờ việc phá hoại có liên quan đến bài báo anh mới viết gần đây.

Một nhà báo bị 'khủng bố', phá hoại xe ô tô
Chiếc xe của nhà báo bị kẻ xấu phá hoại. Ảnh: Dân Việt.

Nạn nhân của vụ việc là Nhà báo Nguyễn Quý, phóng viên báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt thuộc văn phòng Đông Bắc có trụ sở đóng tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh). Anh Quý vừa bị kẻ xấu phá hoại xe ô tô cá nhân.

Theo trích xuất camera, vào lúc 1h44 ngày 23/2, có hai kẻ bịt mặt và mặc kín áo mưa, dùng bình sơn xịt vào chiếc xe ô tô mang nhãn hiệu Chevrolet Colorado của nhà báo Nguyễn Quý đang đỗ trước cửa nhà tại phường Hồng Hà, TP.Hạ Long (Quảng Ninh).

Ngoài dùng sơn phủ kín chiếc xe, hai kẻ này còn dùng vật nhọn cào xước hai bên sườn xe, cửa xe và cả kính lái rồi bỏ đi ngay sau đó. Sự việc diễn ra trong khoảng 10 phút. 
Ngay trong sáng 23/2, sau khi phát hiện sự việc, nhà báo Nguyễn Quý đã có đơn trình báo gửi đến Công an phường Hồng Hà.

Một nhà báo bị 'khủng bố', phá hoại xe ô tô 2
Đơn trình báo sự việc của nhà báo Nguyễn Quý. Ảnh: Tiền Phong

Trong đơn trình báo gửi công an, nhà báo Nguyễn Quý cho biết: "Từ trước đến nay, tôi không có hiềm khích hay mâu thuẫn với ai. Ở xóm tôi, nhiều năm nay, mọi người vẫn để xe ở trước cửa nhà sát vệ đường nhưng chưa bao giờ xảy ra vấn đề gì. Tôi nghi ngờ việc phá hoại tài sản này có liên quan đến bài báo tôi viết cách đây mấy ngày".

Theo nhà báo, nguyên nhân kẻ xấu phá hoại xe có thể liên quan đến việc nhà báo đang viết bài "Núi đá di sản vịnh Hạ Long bị đục phá làm... vỉa hè".

Sau khi nhận được đơn trình báo, Công an TP.Hạ Long đã nhanh chóng đến hiện trường, lập biên bản, lấy lời khai, trích xuất camera tại khu vực xảy ra sự việc để truy tìm kẻ phá hoại.


Clip: ​Một nhà báo bị 'khủng bố', phá hoại xe ô tô.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN