Thứ sáu, 17/09/2021 | 05:18
RSS

Một người Việt tại Hàn Quốc bị nhiễm Covid-19

Thứ bảy, 29/02/2020, 14:42 (GMT+7)

Theo Điều lệ Y tế quốc tế (IHR), KCDC đã gửi thông tin bệnh nhân này đến Bộ Y tế Việt Nam.

Một người Việt nhiễm bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc
Lực lượng kiểm dịch phun thuốc khử trùng nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan tại Daegu, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)​

Theo TTXVN tại Hàn Quốc, Cơ quan Quản lý và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã xác nhận với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc một trường hợp người Việt Nam tại thành phố Daegu, một trong 2 tâm dịch COVID-19 ở Hàn Quốc, nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo Điều lệ Y tế quốc tế (IHR), KCDC đã gửi thông tin bệnh nhân này đến Bộ Y tế Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, các cơ quan và địa phương liên quan của Hàn Quốc đề nghị tạo mọi điều kiện thuận lợi và tích cực điều trị cho công dân Việt Nam bị nhiễm bệnh.

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ chữa trị miễn phí cho công dân Việt Nam tại nước này trong trường hợp bị nhiễm SARS-CoV-2.

Trong diễn biến liên quan, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 28/2 cũng có phát biểu về quyết định tạm dừng việc đơn phương miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc.

Bà Hằng nói: "Trước diễn biến ngày càng phức tạp của tình hình dịch COVID-19 tại thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk và trên toàn quốc, Hàn Quốc ngày 23-2 đã nâng mức cảnh báo bệnh truyền nhiễm lên mức cao nhất. 

Trong bối cảnh đó, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng việc đơn phương miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc. Thời điểm áp dụng bắt đầu từ 0h ngày 29-2. Đây là biện pháp tạm thời nhằm phòng chống, ngăn chặn sự bùng phát, lây lan trong cộng đồng, bảo đảm an toàn, sức khỏe cho người dân hai nước".

Khải Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN